Nghệ Thuật Làm Vợ (NXB Khai Trí 1970) - Trần Thị Hồng Xuân, 346 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Phụ Nữ' started by admin, Aug 26, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-10-23_13-53-41.png
  Trước khi nói về nghệ thuật làm vợ, tác giả muốn nhắc lại với chúng ta về truyền thống gia đình xã hội nước ta trong văn hoá Đông phương, mặc dù nó đã và đang bị văn hoá ngoại lai làm xáo trộn ít nhiều. Ngày xưa, với giáo huấn tam cương ngũ thường, tam tòng tứ đức, người phụ nữ Việt Nam luôn cam chịu và nhẫn nhịn, chịu thương chịu khó, hy sinh tất cả vì nhà chồng, đôi khi còn phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu, nhưng phải chăng đó là những thử thách rèn luyện tính nhẫn nại để người phụ nữ có thể trở thành con hiền, dâu thảo, người mẹ đảm đang?
  Ngày nay, không còn tồn tại cảnh cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, cũng như lệ phu tử tòng tử, người phụ nữ hiện đại không những hoàn toàn có quyền tự do lựa chọn và quyết định cuộc sống của mình, mà còn có quyền đòi hỏi được sống và được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Để trở thành người vợ hoàn hảo, người phụ nữ không những phải hiểu rõ và làm tròn bổn phận của người đàn bà trong gia đình, mà còn phải tỏ rõ sự khôn khéo (trong lời ăn tiếng nói, trong ứng xử, trong công việc tề gia nội trợ) thì chồng mới có thể suốt đời cậy trông. Ngoài ra, chị em còn cần hiểu rằng gái có công, chồng chẳng phụ, âm thầm hỗ trợ, ủng hộ chồng trong công việc trên con đường công danh sự nghiệp, thì khi vinh hoa phú quý, chàng sẽ chẳng khi nào quên.
  Trong cuốn sách này, tác giả cũng đi sâu phân tích những ưu, nhược điểm của người đàn bà trong gia đình, những yếu tố nhằm đảm bảo hạnh phúc gia đình, những phương pháp xã giao của người phụ nữ trong xã hội, những đức tính hiếm có của người phụ nữ... Trên con đường dài thăm thẳm, từ buổi đầu cho đến cuối đời, nghĩa là từ khi tóc xanh đến khi răng long đầu bạc, người ta thấy nhiều cặp vợ chồng đã sống với nhau một cuộc đời đầy hoa mộng, không bao giờ thay lòng đổi dạ, tham vàng bỏ ngãi, chẳng phải là đều do người đàn bà trong gia đình ấy đã thấu tỏ nghệ thuật làm vợ, làm mẹ hay sao?...
  • Nghệ Thuật Làm Vợ
  • NXB Khai Trí 1970
  • Trần Thị Hồng Xuân
  • 346 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1NPiUUABOoDhqqV4VACR7gTCehYexa1ut
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Oct 23, 2023

Share This Page