Nghệ Thuật Sống Hạnh Phúc (NXB Lao Động Xã Hội 2010) - Phạm Phi Hoành, 136 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Sống' started by admin, Apr 15, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-4-29_16-51-0.png
  Sống hạnh phúc là cả một nghệ thuật. Điều này không phải ai cũng có thể hiểu và thực hiện được. Chính vì thế, nhiều người trở nên đau khổ, tuyệt vọng, chán nản khi không tìm thấy hạnh phúc. Bằng những lý lẽ thuyết phục, đưa ra những giải thích rõ ràng, cặn kẽ về căn nguyên của bất hạnh, phác hoạ con đường dẫn đến hạnh phúc, với những lời khuyên chân thành, sâu sắc, "Nghệ Thuật Sống Hạnh Phúc" sẽ giúp bạn sống yêu đời, nhân ái, vị tha, thanh thản và thoải mái hơn. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng đồng tình với quan niệm của John Templeton: "hạnh phúc có đựơc và vì cho đi, không phải nhận lại. Nếu chúng ta cố gắng hết sức để mang đến hạnh phúc cho người khác, chúng ta không thể cản trở nó đến với chúng ta".
  Có lẽ đây là cuốn sách đánh dấu sự nỗ lực đầu tiên thử phân tích các yếu tố quan trọng tạo nên cuộc sống hạnh phúc, hạnh phúc được định nghĩa bằng nhiều cách. Vì vậy điều quan trọng là nên hiểu hạnh phúc thật sự là gì. Rất nhiều người vì quá bận rộn với những sự kiện thế tục nên hiếm khi có thì giờ dành cho cái mà họ gọi là xa xỉ. Với nhiều người, mục tiêu duy nhất trong đời là tích lũy của cải và họ hăng say làm việc đó cho dù ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân và của những thành viên trong gia đình. Không bao giờ có sự hướng dẫn con người về mục tiêu đích thực của cuộc sống. Mọi người tự tìm hiểu lấy, góp nhặt những mảnh thông tin đó đây và vẽ ra hình ảnh riêng về đời sống. Do vậy đề tài này cần được hiểu rõ. Chỉ khi nào hội đủ kiến thức, hiểu biết và nhận thức về đề tài thì ta mới có thể đi tìm cuộc sống hạnh phúc.
  Kinh nghiệm từ nhiều người giùa có cho thấy, hạnh phúc không phải là do của cải tích luỹ mà có, và cũng không do tán dương các thành tích hoặc sự thành đạt. Sức khoẻ tốt là điều kiện đầu tiên và trước hết để co cuộc sống vui hay sống hạnh phúc. Mỗi người chúng ta đựơc ban cho một cơ thể tuyệt vời. Nhưng những thói hư tật xấu như rình rập tìm cách hủy hoại nó. Nếu bạn am hiểu cơ chế hoạt động cùng những yêu cầu của cơ thể và cách thức giữ gìn nó, bạn sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc và sự bất hạnh không cùng tồn tại. Bạn có thể đau khổ vì một biến cố nào đó tuy nó rất tầm thường đối với những người khác. Ngược lại, bạn có thể vui thích vì một lý do vu vơ. Nói tóm lại, hạnh phúc là trạng thái mà ta có thể đạt được qua thực hành. Vì thế chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân tạo ra nỗi bất hạnh và tìm cách tránh xa nó.
  • Nghệ Thuật Sống Hạnh Phúc
  • NXB Lao Động Xã Hội 2010
  • Phạm Phi Hoành
  • 136 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1rfJPmhPhGRTW_HUzar7BIpqAIktd_PrE
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 29, 2023

Share This Page