Nghi Lễ Gia Đình Của Người Mảng Ở Việt Nam (NXB Khoa Học Xã Hội 2014) - Nguyễn Văn Thắng, 263 Trang

Discussion in 'Văn Hóa Học' started by quanh.bv, Aug 22, 2019.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn sách là công trình được hình thành dựa trên nội dung luận án tiến sĩ cùng tên và kết quả nghiên cứu của tác giả trong nhiều năm (từ năm 2002 đến nay). Nội dung cuốn sách chủ yếu là miêu thuật chân thực về nghi lễ trong gia đình của người Mảng (dân tộc thiểu số ở Việt Nam) được trình bày trong 5 chương.
  Tác giả đi sâu phân tích những xu hướng biến đổi nghi lễ gia đình người Mảng và khẳng định, nghi lễ gia đình đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tộc người. Nguyên nhân của sự biến đổi nghi lễ xuất phát từ những thay đổi khách quan về diện mạo kinh tế, xã hội, văn hóa, chính sách pháp luật chung của đất nước và yếu tố chủ quan (sự giao lưu tiếp biến văn hóa với các tộc người khác). Đây là tư liệu nghiên cứu khoa học hữu ích cho cơ quan quản lý Nhà nước tham khảo xây dựng chính sách phù hợp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tộc người Mảng ở Việt Nam.
  Hy vọng rằng cuốn sách sẽ cung cấp cho các nhà chuyên môn cũng như độc giả quan tâm, tìm hiểu về những phong tục, tập quán, nghi lễ gia đình của dân tộc thiểu số nói chung và dân tộc Mảng nói riêng.
  • Nghi Lễ Gia Đình Của Người Mảng Ở Việt Nam
  • NXB Khoa Học Xã Hội 2014
  • Tác giả: Nguyễn Văn Thắng
  • Số trang: 263
  • Kiểu file: PDF SCAN
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/nghi-le-gia-dinh-cua-nguoi-mang-o-viet-nam-61793.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page