Ngôi Nhà Bỗng Sáng Đèn (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Y Phương, 156 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 31, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhà thơ Y Phương là một trong những tác giả nổi tiếng của nền thơ hiện đại Việt Nam, là cánh chim đại bàng của miền rẻo cao phía Bắc Tổ quốc. Ông được bạn bè tôn xưng là “nhà yêu học”, bởi thơ tình yêu chiếm một phần lớn trong sự nghiệp sáng tác của ông.
  Ngôi nhà bỗng sáng đèn là tập thơ bao gồm 79 bài thơ được chắt ra từ nguồn thơ tình yêu dồi dào của Y Phương. Đó là tình yêu đôi lứa, tình yêu gia đình, tình yêu quê hương, yêu cả những nỗi buồn của con người bắt đầu bước vào chặng cuối của đời người. Vì thế, mỗi bài thơ đều mang trong mình những sắc thái tình cảm, vui buồn, bâng khuâng, hoang hoải. Có thể kể ra một số bài tiêu biểu như: Hạnh phúc giản dị, Nỗi buồn cô đơn, Sau giấc trưa, Mặt trời mọc buổi chiều…
  Viết Ngôi nhà vẫn sáng đèn bay khi tuổi trẻ đã đi qua nên những vần thơ của Y Phương ngày càng hay hơn, trĩu nặng cảm xúc hơn trên cơ sở vừa có độ sôi nổi, mãnh liệt, mê say của tuổi trẻ, vừa có độ chín, đằm chắc suy tư, chiêm nghiệm, giàu triết lý nhân sinh. Y Phương đã chứng minh qua thơ một cách thuyết phục về một tài năng đa dạng, sáng tạo bền bỉ và một vẻ đẹp mới từ những góc nhìn mới về văn hóa dân tộc.
  • Ngôi Nhà Bỗng Sáng Đèn
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Y Phương
  • 156 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/ngoi-nha-bong-sang-den-187341.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page