Ngữ Văn Địa Phương Trà Vinh (NXB Giáo Dục 2012) - Triệu Văn Phấn, 100 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Giáo Dục Phổ Thông' started by quanh.bv, Jun 5, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ngữ Văn Địa Phương Trà Vinh
  NXB Giáo Dục 2012
  Triệu Văn Phấn
  100 Trang
  Từ năm học 2002 - 2003, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo đưa chương trình địa phương vào dạy và học trong chương trình chính khoá nhằm giúp học sinh khi vào đời có được những kiến thức khái quát về Văn học, Lịch sử, Địa lí của chính quê hương mình, từ đó cảm thấy tự hào, yêu mến quê hương và có ý thức trách nhiệm hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà.
  Trên tinh thần đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức biên soạn cuốn Ngữ văn địa phương Trà Vinh (Tài liệu dạy – học tại các trường THCS thuộc tỉnh Trà Vinh) nhằm phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh từ lớp 6 đến lớp 9. Nội dung chương trình được biên soạn theo từng lớp. Mỗi lớp được biên soạn theo tiết với ba phân môn : Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn theo khung chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định. Việc biên soạn theo hướng này rất thuận tiện cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh.
  Chương trình lớp 6 : chủ yếu tìm hiểu về văn học dân gian địa phương và các bài tập về rèn luyện chính tả cho học sinh.
  Chương trình lớp 7 : chủ yếu tìm hiểu về ca dao, dân ca, tục ngữ, vè có ở địa phương và tiếp tục các bài tập về rèn luyện chính tả cho học sinh.
  Chương trình lớp 8 : chủ yếu tìm hiểu về văn học Trà Vinh trước năm 1975 với các tác giả và tác phẩm tiêu biểu, tìm hiểu về từ ngữ xưng hô địa phương và văn bản nhật dụng.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page