Ngược Chiều Cái Chết (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Trung Trung Đỉnh, 186 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 31, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-31_21-7-0.png
  Nhà văn Trung Trung Đỉnh là người gắn bó máu thịt với đất và người Tây Nguyên, đến mức có thể sử dụng thành thạo cả tiếng Ba Na, Gia Rai. Tây Nguyên cũng chính là đề tài quen thuộc, trở đi trở lại trong các tác phẩm mang đầy hơi thở núi rừng của nhà văn, từ ký, truyện ngắn cho tới tiểu thuyết. Tiểu thuyết Ngược chiều cái chết nằm trong mạch nguồn cảm hứng đó.
  Ngược chiều cái chết lấy bối cảnh buôn làng Tây Nguyên (làng Kơ So Kơ Mík - tên của vị già làng đáng kính, sau này trở thành Bí thư Huyện ủy) trong giai đoạn đổi mới... Truyện được kể từ điểm nhìn của Thương - nhà báo từ Hà Nội vào công tác có thâm niên từ thời kháng chiến chống Mỹ và đã gắn bó máu thịt với buôn làng. Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật cùng tên Thương: nhà báo Thương và kĩ sư lâm nghiệp Rơ Lan Thương. Truyện bắt đầu bằng cái chết đột ngột của Rơ Lan Thương khi bị nhóm người Fulro bắn lén. Đối diện trước cái chết của anh, mỗi người đều có một tâm trạng khác nhau.
  Kết truyện, Trung Trung Đỉnh để cho độc giả nhiều điều nghĩ ngợi. Ngược chiều cái chết tuy không hẳn là sự sống nhưng là sự đối diện thẳng thắn với cái chết, là quay đầu lại, nhìn về nó rồi vượt qua nó bằng cách đi ngược lại, không phải là sự vượt qua bằng cách quay lưng và chạy trốn đơn thuần. Như thế cũng đã là một cách để sống.
  • Ngược Chiều Cái Chết
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Trung Trung Đỉnh
  • 186 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/727234
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page