Người Đi Bán Nắng (NXB Văn Học 2013) - Minh Mẫn, 208 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jun 20, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Người Đi Bán Nắng
  NXB Văn Học 2013
  Minh Mẫn
  208 Trang
  Một đời, có biết bao người đi qua ta...
  "Thế giới này nhỏ lắm, chỉ cần xoay người một cái là chẳng biết bạn sẽ gặp được ai. Nhưng thế giới này cũng lớn lắm, chỉ cần quay lưng bước đi là có thể sẽ chẳng bao giờ gặp lại...".
  Đôi khi ta tự ví ta như một tài xế taxi, vòng vo đón khách. Tài xế và khách cùng chia sẻ cho nhau một phần rất nhỏ cuộc đời, rồi khi khách tìm được bến đỗ của họ, coi như ta đã hoàn thành nhiệm vụ.
  Giữa bao nhiêu hành khách lên rồi xuống xe, ai là người có thể đồng hành cùng ta trong quãng đường cao tốc dài dằng dặc của lòng mình?
  Không phải ai đến cũng là để ở lại. Còn ta thì hay lầm lẫn.
  Người ta có nhau thì khó, lạc mất nhau lại quá dễ dàng.
  "Người đi bán nắng" là tuyển tập nhiều câu chuyện đẹp của tác giả trẻ Minh Mẫn. Đó là những đoạn góp nhặt không vết cắt, gợi lên cho độc giả những rung động nhẹ nhàng mà sâu lắng. Truyện của Mẫn không lạ, nhưng vẫn đủ chạm đến trái tim của người đọc.
  Nhân vật chính trong "Người đi bán nắng" là những cô gái cô đơn, với trái tim đầy tổn thương bởi những rạn nứt trong gia đình. Họ âm thầm vun vén nỗi đau, đối mặt với thế giới đầy kiên cường. Với họ, tổn thương là động lực để kiếm tìm hạnh phúc. Sau từng câu chữ chất chứa nỗi niềm là niềm tin và ước vọng chưa bao giờ tắt.
  Với truyện của Mẫn, độc giả sẽ bắt gặp thứ tình yêu trong sáng, thuần khiết và lãng đãng. Bằng ngôn ngữ đẹp, lối xây dựng truyện nhẹ nhàng như một cơn gió thoảng, Mẫn đã thành công trong việc thổi hồn vào những con chữ giản đơn."

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page