Người Mường Trại (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Phạm Tiến Triều, 201 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 22, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-22_0-37-15.png
  Phạm Tiến Triều là người con đất Mường Thanh Hóa, vốn là con người nhạy cảm với các yếu tố văn hóa dân tộc nên đến với thơ, với văn chương từ rất sớm, từ chính những rung cảm của tuổi thơ được trải nghiệm về văn hóa dân tộc Mường đã sinh ra mình. Người mường Trại là tuyển tập những bài thơ tiêu biểu của anh.
  Xuyên suốt những bài thơ được giới thiệu trong Người mường Trại, người đọc có thể dễ dàng nhận thấy những dấu ấn văn hóa Mường đặc sắc với đầy đủ cung bậc. Phạm Tiến Triều luôn tâm niệm “thơ ca phải mang những thông điệp về văn hóa”, nên mỗi khi cầm bút, anh luôn muốn truyền tải văn hóa của dân tộc mình đến với mọi người. Bởi xét đến cùng, cội rễ của thơ ca phải xuất phát từ ngọn nguồn văn hóa của dân tộc mình sinh ra. Dòng chảy ấy là bất tận. Mọi thứ cứ để con chữ chảy ra tự nhiên từ mạch nguồn văn hóa mà thành thơ ca. Thơ ca chỉ nảy mầm, đơm hạt từ những gì tự nhiên vốn có và phải được tắm đẫm trong dòng chảy văn hóa bất tận của dân tộc để lớn lên.
  Một số bài thơ trong tuyển tập: Ước gì đến được ngày xưa, Phố núi, Người trên núi làm thơ, Nghe em kể chuyện bản mường, Viết cho ngày chia tay…
  • Người Mường Trại
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Phạm Tiến Triều
  • 201 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/33/3557/nguoi-muong-trai
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page