Người Trong Núi (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Đỗ Tiến Thụy, 514 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 2, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-2_22-54-54.png
  Nhà văn Đỗ Tiến Thụy gây ấn tượng mạnh với độc giả qua những sáng tác viết về người lính, về đời lính. Anh cũng thâm nhập khá sâu vào đời sống xã hội. Nét đẹp ánh lên từ những trang văn của anh là nét tài hoa và lòng nhân ái. Người trong núi là tuyển tập các truyện ngắn tiêu biểu của anh.
  Người trong núi giới thiệu 26 truyện ngắn, nội dung các truyện đều xoay quanh đề tài: cuộc sống của những người nông dân ở khu vực Tây Nguyên và đồng bằng Bắc Bộ.
  Rất nhiều truyện trong Người trong núi, độc giả dễ dàng cảm nhận được một không gian vùng quê Bắc Bộ đẹp thuần khiết và khoáng đạt, văn hóa làng xã giàu có, con người vị tha và giàu tình cảm, cuộc sống đang từng ngày trù phú lên; đồng thời chứa đựng trong nó là những mâu thuẫn thế hệ, những xung đột ngoại tộc, những đố kỵ mưu mô “rất người” như trong các truyện Gió đồng se sắt, Nơi không có sóng xì phôn, Lênh đênh, Vết thương thành thị…
  Với cốt truyện chắc, văn phong mạch lạc, câu chữ chau chuốt, những câu chuyện đang diễn ra hôm nay ở làng quê Việt Nam hiện ra rõ nét và chân thực qua các truyện ngắn của Đỗ Tiến Thuỵ.
  Một số truyện khác có trong tuyển tập: Chuyện không muốn kể, Người đàn bà đợi mưa, Gió vẫn thổi qua mùa khô…
  • Người Trong Núi
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Đỗ Tiến Thụy
  • 514 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/nguoi-trong-nui-230109.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page