Nguyễn Công Trứ Trong Dòng Lịch Sử (NXB Nghệ An 2008) - Đoàn Tử Huyến, 1095 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jan 12, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nguyễn Công Trứ Trong Dòng Lịch Sử
  NXB Nghệ An 2008
  Đoàn Tử Huyến
  1095 Trang
  Nhằm góp phần vào việc tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu về nhân vật lịch sử - nhà văn hoá lớn này, tác giả đã chú ý sưu tầm tác phẩm của ông và những ý kiến đánh giá về ông của các nhà nghiên cứu thuộc nhiều thế hệ trước đây và hiện nay để biên soạn nên đều là Nguyên công trứ trong dòng lịch sử.
  Tập sách, ngoài tiểu luận mở đầu mang tính khái quát “Nguyễn Công Trứ với thời đại chúng ta” của nhà nghiên cứu Trần Nho Thìn sẽ gồm hai phần lớn:
  Phần thứ nhất, tập hợp đầy đủ, trên cơ sở khảo cứu kĩ lưỡng, tác phẩm của Nguyễn Công Trứ mà chúng ta biết được cho đến ngày nay, gồm: thơ nôm, thơ chữ hán, hát nói, phú, câu đối, tuồng, văn sách, tấu, sở.
  Phần thứ hai, tập hợp có chọn lọc những công trình khảo cứu bài viết của các học giả về cuộc đời, thơ văn, tư tưởng Nguyễn Công Trứ. Đây là những đóng góp trí tuệ của nhiều thế hệ những nhà nghiên cứu từ trước đến nay ở trong nước và ở cả nước ngoài, có thể coi như một “tập đại thành” nghiên cứu về Nguyễn Công Trứ qua dòng chảy của lịch sử từ thế kỉ XIX, XX đến đầu thế kỉ XXI này, hi vọng sẽ tiện dụng cho bạn đọc và những nhà nghiên cứu về sau.
  Phần cuối cùng của tập sách là phụ lục, gồm niên biểu và thư mục Nguyễn Công Trứ, thống kê tương đối đầy đủ và các sự kiện, tên tư liệu thành văn có liên quan đến Nguyễn Công Trứ để giúp bạn đọc tiện tra cứu, đối chiếu, tham khảo.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page