Nguyễn Phong Sắc Tiểu Sử (NXB Chính Trị 2015) - Hoàng Trang, 345 Trang

Discussion in 'Nhân Vật & Sự Kiện' started by quanh.bv, Jun 1, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-4-13_18-21-52.png
  Trong lịch sử Đảng ta, có biết bao nhiêu chiến sỹ kiên trung đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, sự nghiệp giải phóng dân tộc và lý tưởng cộng sản. Nguyễn Phong Sắc là một người như vậy. Đồng chí Nguyễn Phong Sắc tên thật là Nguyễn Đình Sắc sinh năm 1902 tại làng Bạch Mai (nay là phố Bạch Mai), Hà Nội trong một gia đình giàu lòng yêu nước, sớm giác ngộ cách mạng và tham gia các phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX.
  Năm 1929, chấp hành sự phân công của Ban Chấp hành lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng, đồng chí Nguyễn Phong Sắc cùng thời với đồng chí Trần Văn Cung vào phụ trách phong trào cách mạng ở Trung Kỳ. Tại đây, đồng chí hăng hái tham gia hoạt động xây dựng và phát triển phong trào cách mạng, xây dựng cơ sở đảng ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là ở Nghệ - Tĩnh. Sau ngày 3-2-1930, đồng chí Nguyễn Phong Sắc được cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 10 - 1930, sau Hội nghị Trung ương lần thứ nhất, đồng chí được bầu là Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng, Bí thư Xứ ủy Trung Kỳ và trực tiếp chỉ đạo cao trào Xô viết Nghệ - Tĩnh.
  Ngày 3- 5 -1931, do bị chỉ điểm, đồng chí Nguyễn Phong Sắc bị thực dân Pháp bắt tại ga Hàng Cỏ, Hà Nội. Biết đồng chí là một lãnh đạo quan trọng của Đảng, thực dân Pháp đã bí mật thủ tiêu đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phong Sắc hy sinh khi còn rất trẻ, mới 29 tuổi. Cuộc đời của người thanh niên - người cộng sản - chiến sỹ cách mạng Nguyễn Phong Sắc tuy ngắn ngủi những đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng khắp Bắc, Trung, Nam còn ghi dấu ấn. Hà Nội – nơi đồng chí sinh ra, Nghệ An, Hà Tĩnh, Sài Gòn…- nơi đồng chí từng hoạt động cách mạng, đều trở thành quê hương yêu dấu của đồng chí. Đồng chí đã trọn đời chiến đấu và hy sinh vì sự tồn vong của đất nước, của dân tộc.
  Để ghi nhớ những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Phong Sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật xuất bản cuốn sách Nguyễn Phong Sắc - Tiểu sử. Cuốn sách thuộc Chương trình sưu tầm tài liệu, viết tiểu sử của các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng và cách mạng Việt Nam. Các tác giả cuốn sách mong muốn đóng góp những tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Phong Sắc để lớp lớp thế hệ người Việt Nam hiểu sâu sắc hơn về những chiến sỹ cách mạng đầu tiên của Đảng, những con người đã hy sinh tuổi trẻ, cuộc sống của mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
  • Nguyễn Phong Sắc Tiểu Sử
  • NXB Chính Trị 2015
  • Hoàng Trang
  • 345 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://183.91.2.157/opac/wpDetail.aspx?Id=4422
  https://drive.google.com/file/d/1bP5cTuZRd-pDBUjmiAjJn6PYIcIzfOoG
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Apr 13, 2022

Share This Page