Nguyễn Trường Tộ Con Người Và Di Thảo (NXB Tổng Hợp 1988) - Trương Bá Cần, 505 Trang

Discussion in 'Nhân Vật & Sự Kiện' started by quanh.bv, Feb 13, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-11-17_12-50-51.png
  NGUYỄN TRƯỜNG TỘ (1830 - 1871) là một nhà tri thức công giáo yêu nước quê ở xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ Tĩnh. Tuy không đậu đạt gì cao trong khoa trường. Nguyễn Trường Tộ có một vốn Hán học rất rộng, lại am hiểm nhiều mặt hoạt động đời sống và rất thực tế, tiếp xúc rất sớm với văn hó phương Tây so với các nho sĩ thời bấy giờ, và tích cực tìm hiểu học tập những tư tưởng tiến bộ và khoa học kỹ thuật, để ứng dụng vào hoàn cảnh đất nước ta.
  Với tất cả tấm lòng ưu thời mẫn thế, Nguyễn Trường Tộ đã liên tiếp bày tỏ ý kiến và tha thiết đề nghị lên Triều đình nhà Nguyễn nhiều phương án cải cách đất nước, nhiều chính sách đối nội, đối ngoại khá táo bạo nhưng Nguyễn Trường Tộ đã không được chấp nhận. Tuy nhiên sự kiên trì của ông, qua những thăng trầm vẫn không đổi thay và cho tới khi ông nhắm mắt, càng làm chúng ta suy nghĩ về mục đích những đề nghị của ông và càng thêm trân trọng.
  Từ trước tới nay, do hoàn cảnh và tài liệu hạn chế, chúng ta chưa có nhiều công trình nghiên cứu về Nguyên Trường Tộ. Cuốn NGUYỄN TRƯỜNG TỘ - CON NGƯỜI VÀ DI THẢO của tác giả TRƯƠNG BÁ CẦN là một công trình nghiên cứu công phu, có thể xem là một bước phát triển mới, có nhiều giá trị về mặt sử học, bao gồm phần giới thiệu của tác giả và toàn bộ bản dịch 58 di thảo của Nguyễn Trường Tộ.
  • Nguyễn Trường Tộ Con Người Và Di Thảo
  • NXB Tổng Hợp 1988
  • Trương Bá Cần
  • Số trang: 505
  • Kiểu file: PDF SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/11A6-uXAUXZFPcJTzCamN_vtcmWydklbB
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Nov 17, 2022

Share This Page