Nhớ Những Mùa Xưa (NXB Thanh Niên 2006) - Đào Mai, 106 Trang

Discussion in 'Tác Phẩm Thi Ca' started by letoan, Jul 10, 2023.

 1. letoan

  letoan Active Member

  upload_2023-7-10_16-51-33.png
  Tôi có rất nhiều kỷ niệm sâu sắc trong những năm dài hoạt động và chiến đấu trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. 58 năm trôi qua.
  Xa rồi những ngày đầu bỡ ngỡ đầy khó khăn, thiếu thốn, nhất là những ngày tiễu phỉ ở Lục Nam, Lục Ngạn, Tiên Yên, Đầm Hà, Vĩnh Yên... Những ngày tháng đầu tiên của cuộc Kháng Chiến Toàn Quốc chống thực dân Pháp xâm lược 19-12-1946, tôi chiến đấu trên Mặt trận Bắc Sống Luộc - Chiến khu 3. Sau đó là những ngày hành quân lên Việt Bắc theo học Khóa 4 Trường Lục quân Trung học Trần Quốc Toản, rồi hành quân vào Phân hiệu Lục quân Trung Bộ làm cán bộ Khung khóa 5, khóa 6, cho đến khi tôi nhận nhiệm vụ đi bổ sung cho chiến trường Bình-Trị-Thiên cuối năm 1951.
  Xa rồi những ngày đau thương và anh dũng của Bình-Trị-Thiên khói lửa trong Kháng chiến chống Pháp, những ngày gian khổ, ác liệt "máu hòa nước mắt" ở Miễn Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Và cũng qua rồi tất cả những vinh quang - cay đắng của cuộc đời chiến sĩ... Tuy nhiên, đối với tôi, hình ảnh những ngày sôi nổi nhất của một thời đáng ghi nhớ ấy vẫn mãi mãi không mờ. Tôi không muốn thi vị hóa cuộc sống trong quân đội. Và cho đến nay, tôi không ăn hận gì về việc thực hiện nghĩa vụ của mình, của một công dân, một Đảng viên Cộng sản đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nguồn vui lành mạnh, thích hợp với tôi bây giờ là cùng các bạn già sinh hoạt Thơ - Văn. Nhưng Thơ - Văn rất khó.
  • Nhớ Những Mùa Xưa
  • NXB Thanh Niên 2006
  • Đào Mai
  • 106 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvienleducanh.vn/detail/nho-nhung-mua-xua
  https://drive.google.com/file/d/1dEHhKmcEGiAACHm2lhSvLbSk_1kcWWRn
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page