Nhớ Trăng (NXB Sân Khấu 2019) - Lưu Thị Bạch Liễu, 306 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 24, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-24_13-23-8.png
  Lưu Thị Bạch Liễu là cây viết của Thái Nguyên - xứ sở “thủ đô gió ngàn” Việt Bắc. Thơ của chị không cố làm duyên, mà nồng nàn, tha thiết. Nhớ trăng là tuyển tập những bài thơ tiêu biểu của chị tính đến thời điểm hiện tại.
  Nhớ trăng gồm 6 phần, mỗi phần là một tập thơ đã xuất bản của chị, gồm: Cõi tôi, Sông Cầu đang chảy đâu đây, Qua cổng trời, Mùa đông xa, hát về đảo, Cô chuông gió.
  Thơ Lưu Thị Bạch Liễu thuộc tạng không phải đọc để thuộc, mà để đồng cảm với cái tôi ngổn ngang tâm trạng. Cái tôi ấy sẽ cô đơn hơn khi không nhận được những sẻ chia từ phía người đọc. Thơ chị cũng có nhiều bài nghiêng về miêu tả cảnh vật của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông như những bức tứ bình về cây cỏ hoa lá bằng quan sát tinh tế và tràn đầy cảm xúc. Tuy nhiên, cảnh vật bên ngoài chỉ là cái cớ, cái gió để chứa đựng nỗi niềm tâm sự của người thơ trong đó. Có thể nói thơ chị có bản sắc, giọng điệu riêng không lẫn vào đâu.
  Một số bài thơ trong tuyển tập: Qua những ngày biển động, Cây bàng lá đỏ, Thơ tình trên sóng, Mưa tháng Giêng, Chân dung…
  • Nhớ Trăng
  • NXB Sân Khấu 2019
  • Lưu Thị Bạch Liễu
  • 306 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/nho-trang-187788.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page