Những Bài Học Từ Con Trẻ (NXB Phụ Nữ 2010) - Nguyễn Kim Dân, 255 Trang

Discussion in 'Hạt Giống Tâm Hồn' started by admin, Apr 3, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nhà soạn kịch James M.Barrie nổi tiếng với lời phát biểu “Tôi không đủ trẻ để biết mọi điều”. Do nhiều bậc cha mẹ đã cho thấy con cái họ vẫn có nhiều điều để họ phải học hỏi nên không nghi ngờ gì khi điều này dường như khá rõ ràng. Thật ra tôi có thể nghe thấy những ý kiến phản đối lại tuyên bố khá khiêm tốn này, khi những người lớn chúng ta phải vật lộn với đám con trẻ ngỗ ngược trong cuộc sống hàng ngày - con hoặc cháu của chính chúng ta, hay học sinh, những đứa trẻ hàng xóm hoặc bất kỳ đứa trẻ nào. Có một sự thật không thể phủ nhận là chúng cư xử không tốt, không vâng lời và cần phải bị kỷ luật, dạy dỗ và chỉ dẫn suốt thời thơ ấu và thời thanh niên dài đằng đẵng. Nhưng tôi cũng thấy rằng chúng ta có thể học tập từ con trẻ, theo những cách khác thường.
  Những bài học từ con trẻ càng khẳng định rõ điều đó. Khi bắt đầu thu thập tư liệu để biên soạn quyển sách này, tôi nhận thấy chỉ cần vài lời khuyến khích, nhiều người sẽ đáp lại ý kiến và có thể muốn kể chuyện về một đứa trẻ đã khiến họ mở rộng lòng mình và dạy họ một bài học mà họ không bao giờ quên. Tôi thật bất ngờ khi thấy chỉ cần chút khuyến khích là đã đủ. Lúc tôi mô tả dự án này, nhiều người đã bắt đầu thuật lại chi tiết một số trải nghiệm của chính họ và đã thổ lộ sự ngưỡng mộ, lòng yêu mến cũng như thái độ tôn trọng đối với một đứa trẻ đã để lại cho họ ấn tượng không thể nào quên.
  Chúng ta đều có những thời điểm lo lắng cho các con của mình. Và cũng có lúc chúng ta hân hoan khi thấy các bé khôn ngoan vượt quá sự mong đợi để khiến chúng ta nhận ra chúng đáng quý đến dường nào. Những bài học từ con trẻ viết về những khoảnh khắc như thế, chẳng hạn một bé trai đã làm vui người mẹ chán nản của mình bằng cách nói rằng bà “nổi tiếng bởi tình yêu của mình”. Đó quả là một ý kiến tuyệt vời! Bạn sẽ cười và có lẽ sẽ rơi nước mắt khi đọc các mẩu chuyện viết về những đứa trẻ đã truyền cảm hứng, khuyến khích, yêu thương và dạy cho chúng ta biết về bản thân cũng như các mối quan hệ của mình.
  • Những Bài Học Từ Con Trẻ
  • NXB Phụ Nữ 2010
  • Nguyễn Kim Dân
  • 255 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://tiki.vn/search?q=nhung+bai+hoc+tu+con
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jan 1, 2019

Share This Page