Những Cây Rau Gia Vị Phổ Biến Ở Việt Nam (NXB Nông Nghiệp 2000) - Mai Văn Quyền, 122 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by quanh.bv, Nov 29, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Những Cây Rau Gia Vị Phổ Biến Ở Việt Nam
  NXB Nông Nghiệp 2000
  Mai Văn Quyền
  122 Trang
  Hàng ngàn loài cây cỏ khác được dùng làm rau ăn, một loại sản phẩm không thể thiếu của mọi gia đình. Trong đó có hàng trăm loại rau được coi là những cây gia vị. Gia vị có thể được hiểu nôm na là món ăn thêm vào trong khẩu phần ăn nhưng có mùi vị đặc biệt có thể giúp ta ăn ngon miện hơn, thoải mái hơn, thậm chí những lúc cơ thể thấy mệt, biếng ăn, nhưng có gia vị ta có thể ăn thêm được nhiều thức ăn hơn.
  Thật vậy, một tô cháo cá bạn thấy ngon miệng hơn khi cho thêm một ít rau mùi, ngò tây, rắc ít bột tiêu hay vài miếng ớt. Khi nấu món cà ri nếu thiếu nghệ và ớt cũng kém phần thú vị. Bạn muốn ăn thịt chó ư? bụi riềng ở đầu nhà đang chờ bạn đấy. Bạn muốn ăn rau sống nếu thiếu lá tía tô, rau thơm, diếp cá chắc kém phần hấp dẫn... chính vì vậy các cây rau gia vị là món ăn không thể thiếu được cho mọi bữa ăn và cho mọi gia đình.
  Hơn thế nữa nhiều cây rau gia vị chính là nguồn thuốc Nam quý giá, đã giúp ta giải quyết nhiều trường hợp thoát khỏi những cơn đau đớn mà bệnh viện, trạm xá cách xa nơi bạn ở. Mặt khác, đó là những vị thuốc rẻ tiền, an toàn, tiện lợi nếu bạn biết sử dụng nó. Vì những lẽ như vậy, tập thể tác giả có nhã ý giới thiệu cuốn sách nhỏ Những cây rau gia vị phổ biến ở Việt Nam để bạn đọc tham khảo.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page