Những Chân Trời Của Tài Năng (Trọn Bộ 2 Tập) - Hàm Châu

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by admin, Oct 21, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tập sách này (2 tập ) gồm những bài viết của nhà báo Hàm Châu về những nhân vật từng đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế về toán, vật lý, tin học, âm nhạc, kiến trúc, ngoại ngữ…

  Qua đó, người đọc hiểu được những nỗ lực đi đến thành công của họ mà nhà báo Hàm Châu đã tiếp cận từ thuở họ còn “hàn vi”. Chẳng hạn, GS, TSKH ĐàoTrọng Thi - người giải thành công Bài toán Plateau tương đối, nhiều chiều, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới Thứ ba; Nhà toán học Ngô Bảo Châu - vừa được nhận Huy chương Fields; Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn - đoạt Giải thưởng Lớn Cuộc thi piano quốc tế mang tên Frédéric Chopin ở Ba Lan; Nữ nghệ sĩ vi-ô-lông Đỗ Phượng Như - Giải Nhất Cuộc thi quốc tế tứ tấu mang tên Dmitri Shostakovich ở Saint Petersburg, (LB Nga) v.v…
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Theo Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu: “Trong cuộc đời của một nhà khoa học, những tấm huy chương trong các Ô-lym-pích quốc gia hay quốc tế về toán, vật lý, tin học, v.v. mới chỉ là bước đi đầu tiên trên con đường thiên lý của khoa học với biết bao chông gai, thử thách. Nhưng, dù sao đó vẫn là niềm khích lệ lớn đối với lứa tuổi học trò và cũng là một hiện tượng hiếm thấy ở các nước đang phát triển.

  Tất nhiên, thời nào cũng thế, có những người thời trẻ không gặp may trong thi cử nhưng, do bền chí học tập, nghiên cứu, cho nên về sau đã trở thành những nhân tài đích thực được giới khoa học trong nước và quốc tế thừa nhận. Một số những con người ấy cũng được tác giả trân trọng nhắc tới trong cuốn sách này”.
  Có thể ghi nhận tâm sự, phát biểu của các nhân vật trong tập sách Những chân trời của tài năng, ta đọc thấy hết sức hấp dẫn và hữu ích. Qua tài năng của họ, ta tự hào Việt Nam ta là một đất nước hiếu học và thời nào cũng có những nhân tài làm rạng rỡ đất nước. Tập sách có thể gợi mở cho người đọc - nhất là bạn trẻ - một tinh thần tự học, hiếu học mà hầu hết các nhân vật tài năng đã chia sẻ kinh nghiệm và những nỗ lực để đi đến thành công.
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Mar 22, 2014

Share This Page