Những Cơ Sở An Toàn Trong Cuộc Sống Dùng Cho Học Sinh THCS (NXB Giáo Dục 2005) - I.K.Tôpôrốp

Discussion in 'Kiến Thức Phổ Thông' started by quanh.bv, Jul 22, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-5-5_11-54-15.png
  Thế giới chúng ta đang sống đầy rẫy những nguy hiểm thường xuyên đe dọa sức khoẻ và cuộc sống của chúng ta. Không có một ngày nào mà báo chí, đài phát thanh, truyền hình và trên mạng internet lại không mang đến những tin tức về những sự cố, những tai nạn, về thiên tai, về những vụ án hình sự gây thiệt hại to lớn về người và của cải. Và còn rất nhiều những vụ việc tuy nhỏ hơn nhưng cũng gây không ít những tổn thương về sức khoẻ và tâm lí cho nhiều người thuộc các lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau.
  Những sự cố tương tự thường xảy ra rất đột ngột đòi hỏi con người phải hành động tích cực không chậm trễ. Trong những tình huống như thế, mỗi người phải tự mình tìm cách thoát khỏi những sự cố đó trước khi có sự giúp đỡ kịp thời và có chất lượng của các cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm về sự an toàn của con người.
  Không ai trong chúng ta được bảo đảm chắc chắn sẽ không bị rơi vào những sự cố nguy hiểm bất cứ giây phút nào. Lúc bấy giờ sức khoẻ của chúng ta, thậm chí cả tính mạng của chúng ta phụ thuộc vào những hành động cực kỳ khẩn trương, kịp thời và có hiểu biết của chúng ta. Để có thể nâng cao khả năng tự bảo vệ mình khỏi những tình huống nguy hiểm, cần thiết phải nắm vững một số kiến thức và kĩ năng không đến nỗi phức tạp lắm, chẳng hạn như khả năng biết quan sát, biết phân tích những sai sót của mình và của người khác đã dẫn đến những trường hợp không may, phải biết lường trước những hậu quả có thể xảy ra đối với những hành động này khác của mình, phải có kĩ năng hành động một cách có hiểu biết trong trường hợp gặp nguy hiểm. Quyển sách mà các bạn đang cầm trong tay sẽ giúp các bạn nắm được những kiến thức và kĩ năng như thế, phát huy những phẩm chất về thể lực và tâm lí rất cần thiết để khắc phục những khó khăn gặp phải hằng ngày, giữ gìn sức khoẻ và cuộc sống bình yên ở nhà, ở ngoài đường, trong thiên nhiên, tóm lại ở những nơi ta chỉ có thể hi vọng vào sức lực và kinh nghiệm của chính mình.
  Phần Mục lục sẽ giúp các em tìm những mục cần thiết của sách. Đầu mỗi chương mục có chỉ rõ điều mà các em quan tâm, những gì mà các em sẽ biết sau khi đọc kĩ nó. Cuối mỗi chương mục có phần tóm tắt ngắn gọn nội dung của chương mục đó, có nêu những câu hỏi và bài tập để các em tự kiểm tra lại nội dung mà mình vừa đọc. Các em hãy cố gắng bắt đầu thực hiện từ việc đọc bài giới thiệu chương mục. Sau khi đọc xong, em hãy giải thích những thuật ngữ và những khái niệm được in đậm và in nghiêng. Đó là nội dung chính nhất mà em phải biết sau khi đọc. Sau đó các em cần phải bắt tay vào trả lời câu hỏi và làm bài tập. Nếu lúc đó em cảm thấy khó khăn thì em hãy quay lại đọc phần tương ứng của chương mục.
  • Những Cơ Sở An Toàn Trong Cuộc Sống
  • Dùng Cho Học Sinh THCS
  • NXB Giáo Dục 2005
  • I.K.Tôpôrốp
  • Dịch: Trần Văn Cơ
  • 193 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1mScTn6YCoBIOSg-PL9mCbSaYUQoXbfAp
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 5, 2023

Share This Page