Những Cơ Sở An Toàn Trong Cuộc Sống Dùng Cho Học Sinh Tiểu Học (NXB Giáo Dục 2003) - I.K.Tôpôrốp

Discussion in 'Kiến Thức Phổ Thông' started by quanh.bv, Apr 3, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-5-5_12-7-51.png
  Con người luôn luôn tồn tại trong vòng vây của nhiều loại tai hoạ khác nhau. Ở vào thời kỳ phát triển ban đầu của loài người thì đó là những tai hoạ có tính chất tự nhiên, do thiên nhiên gây ra. Cùng với sự phát triển của nền văn minh, những tai hoạ dần dần được bổ sung bằng rất nhiều những hình thức tai hoạ khác có nguồn gốc kĩ thuật và xã hội. Trong những điều kiện của xã hội ngày nay, vấn đề an toàn cuộc sống đã trở thành vấn đề hết sức bức xúc. Cuốn sách “Những cơ sở an toàn trong cuộc sống” có nhiệm vụ củng cố, tiếp tục làm phong phú và hệ thống hoá những khái niệm cụ thể về những tai hoạ trong môi trường xung quanh và về những phương thức bảo vệ bản thân mình và cộng đồng khi có tai họa. Ngoài ra, các bạn sẽ làm quen với những khái niệm cơ bản có liên quan đến quốc phòng và sự phục vụ trong quân đội của một công dân Việt Nam.
  Cấu trúc của cuốn sách rất đơn giản. Nó chứa đựng hai loại thông tin: thông tin để suy nghĩ và thông tin để hành động. Nói một cách khác, qua nội dung của cuốn sách này, các bạn sẽ tìm thấy những câu trả lời không những cho câu hỏi “”Cái gì?”, mà còn cho câu hỏi “Như thế nào?” và “Để làm gì?”. Nội dung mà cuốn sách trình bày ở đây không phải để học thuộc lòng một cách máy móc, mà là để gợi ý suy nghĩ, tiếp thu một cách có phê phán những thông tin đa dạng, phát triển khả năng độc lập tìm kiếm cách giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong đời sống của con người. Đầu mỗi chương có chỉ rõ bạn sẽ biết được những điều gì và biết làm gì sau khi nghiên cứu chương này. Những tiểu mục trong từng chương chứa đựng một nội dung chính, tóm tắt ngắn gọn nội dung của nó, danh sách những từ và khái niệm cốt lõi và cả những câu hỏi và bài tập để tự kiểm tra.
  Sử dụng cuốn sách này như thế nào? Phần mục lục giúp bạn tìm những tiểu mục cần thiết. Trong quá trình đọc, bạn hãy so sánh đối chiếu những luận điểm được trình bày trong sách với những điều mà bạn đã tự kiểm chứng trên kinh nghiệm của riêng bạn, hãy tranh luận với những người thân quen và bạn bè nếu bạn có được những kết luận mới do bạn tự nghĩ ra và hãy chứng minh những kết luận đó. Hãy vĩnh viễn từ bỏ kiểu học gạo vô bổ. Chính nhờ cách học có ý thức và tích cực bạn sẽ nhớ kĩ tất cả những gì cần nắm được. Sau khi đọc xong, bạn hãy cố gắng giải thích những từ và khái niệm cốt lõi (trong phần tóm tắt nội dung của tiểu mục, những từ cốt lõi được in bằng chữ đậm nét). Đó là cái chủ yếu trong tất cả những gì bạn biết được khi đọc. Sau đó cần phải bắt tay vào trả lời câu hỏi, điều đó sẽ giúp bạn hiểu được tốt hơn nội dung của tiểu mục, biết sử dụng những kiến thức đã thu nhận được để giải thích những nhiệm vụ thực tiễn bảo đảm an toàn cho cá nhân và an toàn cho những người xung quanh. Nếu ở một mức độ nào đó bạn cảm thấy có những khó khăn, bạn nên quay lại đọc phần tương ứng của tiểu mục.
  • Những Cơ Sở An Toàn Trong Cuộc Sống
  • Dùng Cho Học Sinh Tiểu Học
  • NXB Giáo Dục 2003
  • I.K.Tôpôrốp
  • Dịch: Trần Văn Cơ
  • 165 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/112JF9yTVQTyY4-ZKXFAoWhmVyltOLf_7
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 5, 2023

Share This Page