Những Cuộc Đi Và Cái Nhà (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Inrasara, 303 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jan 26, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Inrasar là tác giả là người Chăm, hiện là nhà nghiên cứu văn hoá Chăm, làm thơ, viết văn, dịch thuật, viết tiểu luận, phê bình văn học… Những cuộc đi và cái Nhà là một trong số tùy bút mới nhất của ông, trong đó có nhiều những tư liệu giúp bạn đọc hiểu thêm về dân tộc Chăm (hay Cham), một dân tộc chính thức được nhà nước quy định gọi tên từ năm 1979.
  Những cuộc đi và cái Nhà được chia làm 2 phần:
  Những cuộc đi và cái nhà, gồm 12 bài viết về văn hóa, đời sống người Chăm;
  Chữ và nghĩa, gồm 9 bài viết về chuyện đời, chuyện nghề cùng những nỗi trăn trở của tác giả về văn học nghệ thuật hiện nay.
  Thông qua tập sách, độc giả có dịp tìm hiểu cách đặt tên Chăm, các biểu tượng Chăm, những hành trình mưu sinh bất tận của người Chăm… Trong đó, quan trọng nhất là vai trò của cái Nhà (“Nhà” được tác giả trang trọng viết hoa) đối với người Chăm. Theo tác giả Inrasara, lịch sử dân tộc Chăm là những cuộc đi. Từ mọi vùng miền đất nước đến nhiều nơi trên thế giới đều có dấu chân của người Chăm. Trong hành trình đi tìm những vùng đất lạ đó, người Chăm nổi tiếng với việc kinh doanh, mua bán đủ thứ hàng hóa. Tuy nhiên, người Chăm không đặt nặng chuyện làm giàu. Với họ, cái nhà trong hành trình vạn dặm đó vừa là nơi xuất phát mà cũng là chốn trở về vĩnh viễn của mỗi đời người.
  • Những Cuộc Đi Và Cái Nhà
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Inrasara
  • 303 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/nhung-cuoc-di-va-cai-nha-187778.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page