Những Giấc Mơ Của Einstein (NXB Hội Nhà Văn 2006) - Alan Lightman, 164 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by hungbui, Feb 11, 2017.

 1. hungbui

  hungbui New Member

  [​IMG]
  Những Giấc Mơ Của Einstein
  : Đó là năm 1905, tại Berne, Thuỵ Sĩ, một nhân viên trẻ của cơ quan cấp bằng sách chế mơ những giấc mơ phi thường về bản chất của thời gian. Người đó là Einstein, người đang chuẩn bị hoàn tất thuyết tương đối có một không hai của mình. Anh đã mơ gì trong mấy tháng trời vơ cùng quan trọng đó? Ở đây, trong cuốn sách kỳ lạ và được ngợi ca hết lời của Alan Lightman, ba mươi câu chuyện ngụ ngôn làm nên từng ấy giả thuyết về thời gian, được thiên tài vật lý của nhân loại mơ trong bấy nhiêu đêm.
  " Trong một thế giới mà thời gian là một đường tròn, con người cuốn theo vòng quay cứ lặp lại mãi của thử thách và vinh quang... ở một thế giới khác, đàn ông và đàn bà cố gắng bắt lấy thời gian đang vụt đến như một con chim sơn ca trong cái nắp bình thuỷ tinh... trong một thế giới khác nữa, không còn thời gian, chỉ là những khoảnh khắc hoá đá..."
  Nhưng... cuốn sách bạn đang cầm trên tay không phải là tiểu sử Einstein. Mà nó là một cuốn tiểu thuyết theo đúng nghĩa của từ này. Chỉ có điều, nhân vật chính của nó là những giấc mơ về thời gian của Einstein, hay chính xác hơn, nhân vật chính ở đây là thời gian. Bản thân Einstein chỉ là một hình bóng xa xôi, tạo nên cái nền cho cuốn tiểu thuyết.
  • Những Giấc Mơ Của Einstein
  • NXB Hội Nhà Văn 2006
  • Alan Lightman
  • 164 Trang
  • File epub
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/C6D290D3B153BC2/
  https://www.vinabook.com/nhung-giac-mo-cua-einstein-p20053.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Feb 11, 2017

Share This Page