Những Mùa Hoa Còn Lại (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Lữ Mai, 166 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 1, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-1_12-56-50.png
  Lữ Mai là cây bút trẻ, xuất hiện khá sớm từ khi còn là sinh viên trường Viết văn Nguyễn Du với một giọng điệu lạ, khá ấn tượng với độc giả. Ngoài thơ, Lữ Mai còn viết tản văn, truyện ngắn. Những mùa hoa còn lại là tuyển tập những bài tản văn tiêu biểu của cô tính đến thời điểm hiện tại.
  Những mùa hoa còn lại giới thiệu hơn 40 bài tản văn, tập trung vào hai nhóm chủ đề chính: Những kỷ niệm thời ấu thơ ở vùng quê nơi cô sinh ra và những xúc cảm dành cho vùng đất mới nơi cô đang sinh sống.
  Ở mảng chủ đề thứ nhất, Lữ Mai ghi lại những năm tháng son trẻ tràn đầy nhiệt huyết, là tình cảm gia đình gắn bó, “khổ mà vui”. Có thể cảm nhận rõ điều đó qua các tản văn: Bến sông đời mẹ, Thương mùi áo cũ, mảnh vườn của mẹ…
  Ở mảng chủ đề thứ hai, Lữ Mai thả hồn mình vào những phiêu diêu với đất trời Hà Nội, nơi cô tự nhận mình chỉ là khách trọ nhưng đã trót yêu tự bao giờ. Hà Nội với cô là thanh lịch, là dịu dàng, là phồn hoa nhưng cũng vô cùng giản dị. Cô cảm nhận Hà Nội qua mọi giác quan, và hân hoan nhận ra rằng Hà Nội có những điều nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh vô cùng, hãy lắng hồn mình xuống, cảm nhận thanh âm và hương vị của những mùa hoa dại, ta có thể xua đi hoàn toàn cái tất bật của phố phường.
  Một số tản văn tiêu biểu khác có thể kể tới: Tháng mấy trời mưa, Nhớ bánh mì phố Huế, Niệm khúc tháng Tư, Sen đầu hạ…
  • Những Mùa Hoa Còn Lại
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Lữ Mai
  • 166 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/Chi-tiet/nhung-mua-hoa-con-lai-229914.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page