Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống (NXB Lao Động Xã Hội 2013) - Richard Templar, 325 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Sống' started by quanh.bv, Jun 4, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-5-12_18-44-30.png
  Khi bắt đầu biết nhận thức, hẳn mỗi người đều mong mình sẽ có một cuộc sống xuôi chèo mát mái, tươi sáng và hạnh phúc. Để đạt được mục đích vô cùng tự nhiên và chính đáng ấy, mỗi chúng ta đều cố gắng hết mình để có được kết quả tốt nhất trong mọi mối quan hệ: với bản thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và thế giới quanh mình. Tuy nhiên, chắc chắn đã có không ít lần mỗi chúng ta tự dằn vặt và trách móc mình vì những lỗi lầm chúng ta đã gây ra đối với mọi người. Thậm chí sự trách móc, dằn vặt ấy còn khiến chúng ta đau khổ, buông xuôi, tự huỷ hoại bản thân mình theo cách này hay cách khác... Nhưng Richarch Templar - tác giả của cuốn sách này - đã chỉ ra rằng thời gian không bao giờ quay trở lại và ngay cả khi bạn làm như vậy thì bạn cũng không bao giờ có thể thay đổi điều đã xảy ra; và điều mỗi người nên làm là hãy chấp nhận và tránh không mắc phải nó một lần nữa trên đường đời.
  Bạn được coi là trung tâm của các “thế giới”: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... nhưng đã bao giờ bạn thử đặt câu hỏi: bạn đã quan tâm đầy đủ và đúng mức đến bản thân mình chưa? Hay nhiều khi bạn mới chợt nhận ra bạn quá mệt mỏi và đang già đi hoặc xấu đi? Câu trả lời là hãy biết tự chăm sóc mình, vì không ai, kể cả người bạn đời của bạn, yêu quý bản thân bạn bằng chính bạn.
  Hoặc có bao giờ bạn tự hỏi: mình đã đối xử như thế nào với người bạn đời? Bạn đối xử với cô ấy/anh ấy rất tốt ư? Có bao giờ bạn đã tìm cách thay đổi một hoặc vài tính cách nào đó của cô ấy/anh ấy không? Có bao giờ bạn cảm thấy ghen tị khi họ tỏ ra độc lập không? Và bạn có hạn chế, ràng buộc, cắt mất đôi cánh và sự tự do của họ theo cách này hoặc cách khác? Với con bạn cũng vậy, làm sao bạn có thể giúp chúng trở nên độc lập và vững vàng bay vào đời, chống chọi với phong ba bão táp bằng đôi cánh của chính nó? Bạn sẽ truyền cho chúng mọi kinh nghiệm mà bạn đã học được từ những thất bại trên đường đời hay để chúng tự đi trên con đường của mình. Và rất nhiều... rất nhiều những tình huống khác mà bạn phải đối mặt.
  Con đường đời của bạn sẽ dẫn bạn qua rất nhiều trải nghiệm, có những trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng không ít những trải nghiệm rất buồn. Để bắt đầu con đường đó thuận lợi hơn, bạn rất cần chiếc kim chỉ nam dẫn đường. Những quy tắc trong cuộc sống chính là chiếc kim chỉ nam ấy. Hãy đọc chúng, ghi nhớ chúng, áp dụng chúng và cuộc sống của bạn sẽ tỏa sáng mỗi ngày.
  • Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống
  • NXB Lao Động Xã Hội 2013
  • Richard Templar
  • Dịch: Dương Kim Tuyến
  • 325 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1otYVFwho7i392sH2FR2cc6hp19XTqbc6
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 12, 2023

Share This Page