Những Thành Tựu Nghiên Cứu Bước Đầu Của Khoa Nhân Học (NXB Đại Học Quốc Gia 2012) - Nhiều Tác Giả

Discussion in 'Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn' started by nhandang123, Jun 13, 2017.

 1. nhandang123

  nhandang123 Moderator

  [​IMG]
  Khoa Nhân học thành lập năm 2002, đến nay đã tròn 10 năm. Ngay từ đầu, khi xây dựng chiến lược phát triển một ngành học mới ở Việt Nam, Khoa Nhân học đã sớm có chủ trương phát triển thành một đơn vị đào tạo theo định hướng nghiên cứu nhằm hội nhập quốc tế về khoa học và đào tạo; và nhằm đáp ứng cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong mười năm qua, cùng với công tác đào tạo đại học và sau đại học, Khoa Nhân học đã tiến hành công tác nghiên cứu khoa học trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu. Cán bộ giảng dạy trong Khoa kết hợp nghiên cứu khoa học và đào tạo đã tham gia các đề tài khoa học khác nhau, từ đề tài khoa học cấp nhà nước đến cấp trọng điểm Đại học quốc gia TP. HCM, đề tài nghiên cứu khoa học với các tỉnh phía Nam, tham gia hợp tác nghiên cứu khoa học song phương với các trường đại học của Nhật Bản, Canada, Hoa Kỳ…Các công trình nghiên cứu khoa học của Khoa xuất bản thành sách, giáo trình giảng dạy, công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và nước ngoài đã quảng bá ngành Nhân học ở Việt Nam và trên thế giới.
  Với phương châm, kết hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện các bậc học, các nghiên cứu khoa học của cán bộ trong Khoa đã đề cập đến nhiều lĩnh vực khác nhau của nghiên cứu Nhân học/Dân tộc học truyền thống và các lĩnh vực nghiên cứu mới mà lâu nay ở Việt Nam chưa được quan tâm như: Nhân học kinh tế, Nhân học du lịch, Nhân học đô thị, Nhân học truyền thông, Nhân học biển và Nhân học y tế…
  Cuốn sách này bao gồm một số bài nghiên cứu gần đây đã và chưa được công bố phản ánh những kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất của cán bộ trong Khoa. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Nhân học - chặng đường đầu trong quá trình phát triển tiếp theo, Khoa Nhân học tuyển chọn những bài nghiên cứu của các thầy cô trong Khoa như là sự ghi nhận những thành quả nghiên cứu khoa học của Khoa. Ban chủ nhiệm Khoa xin cám ơn sự giúp đỡ của tất cả các thầy cô trong Khoa, Hội Dân tộc học/Nhân học TP. HCM, đặc biệt là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM đã tài trợ kinh phí xuất bản cuốn sách này. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa, trân trọng giới thiệu cuốn sách này với đông đảo bạn đọc, nhất là với các bạn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Khoa Nhân học.

  • Những Thành Tựu Nghiên Cứu Bước Đầu Của Khoa Nhân Học
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2012
  • Nhiều Tác Giả
  • 376 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://ir.vnulib.edu.vn/handle/VNU_HCM/5798
  https://drive.google.com/file/d/1eEwhauSLtnOAK0vqHL8XyFfn4YCiN83X
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 24, 2022

Share This Page