Những Tôn Giáo Lớn Trong Đời Sống Nhân Loại (NXB Tôn Giáo 2004) - Thích Tâm Quang, 225 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by admin, May 24, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Có thể nói đây là những bức ký họa chân dung các tôn giáo lớn trong đời sống nhân loại. Nó đã lột tả được cái thần, cái cốt lõi của các tôn giáo – một vấn đề vô cùng khó khăn, phức tạp và tinh tế. Những nét phác họa sắc sảo, những điểm nhấn mạnh trong các chân dung của tác giả đã đem đến cho chúng ta những hiểu biết siêu đẳng, căn bản, giúp ta vượt qua những ngộ nhận mà ta dễ mắc sai lầm qua những mảnh vụn rời rạc, chắp vá mà ta biết được, hiểu hoặc nghe được từ những kiến thức nghe nói vu vơ khó có thể tin cậy được.

  Đúng như tác giả lấy hình ảnh dòng sông có những cuộn xoáy tù hãm để ví với dòng đời – một hình tượng thật chính xác, dễ hiểu cho những ai muốn tìm hiểu ý nghĩa cuộc đời. Thoát ra khỏi những cuộn xoáy tù đọng để trôi chảy với mênh mang dòng đời không phải là công việc dễ dàng- như tác giả viết trong chương kết luận, khi chúng ta sinh ra đời là trắng, đen, vàng…người Âu, Mỹ, Á…Dù muốn hay không, ta đẽ tập có điều kiện để nhìn ra bốn phương, những chân trời lạ, nói đến trực nghiệm để hiểu được muôn vàn.

  Nhịp sống đương đại đang trong cuộc xoáy chủ nghĩa vật chất tù hãm đưa nhân loại đến xung đột nhiều mặt, và đừng nên quên rằng ta nhiều, người sẽ ít. Cho nên tôn giáo vẫn đang gánh vác nhiệm vụ của nó bằng cách nói đến “chia sẻ”, “thương yêu người hàng xóm”, “thiểu dục tri túc”, “tình anh em” v.v..
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
  Bởi lẽ đó, hiểu mình để đi đến hiểu người đòi hỏi nỗ lực phi thường và hiểu người để đi đến hiểu mình cũng cần nhiều công lao khó nhọc, vượt lên chính bản thân mình. Và chính điều đó là một nét đẹp tôn giáo, bất cứ tôn giáo nào. Dù tin hay không tin thì tôn giáo luôn luôn là giấc mơ đẹp nhất của nhân loại – vươn tới tìm hiểu cái sâu xa nhất của sự sống, nguồn gốc sự sống, tìm lại bản thể, khao khát hòa mình vào với thiên nhiên, vũ trụ…
  • Những Tôn Giáo Lớn Trong Đời Sống Nhân Loại
  • NXB Tôn Giáo 2004
  • Thích Tâm Quang
  • 225 Trang
  • File PDF_Đánh Máy
  Link Download
  http://nitroflare.com/view/95629E38E8BD371/
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page