Những Trí Thức Việt Kiều Theo Bước Bác Hồ Năm 1946 (NXB Giáo Dục 2016) - Thành Đức, 93 Trang

Discussion in 'Lịch Sử Học' started by quanh.bv, May 24, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-11-22_0-25-51.png
  Trong những năm đầu của thời đại Hồ Chí Minh, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà non trẻ đã trải qua thời kì vô cùng gian khó, cả dân tộc dồn sức cho công cuộc kháng chiến, kiến quốc vĩ đại. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ, để vượt qua chặng đường đầy gian nan thử thách đó, không thể không ghi nhận sự đóng góp to lớn của đội ngũ khoa học non trẻ Việt Nam lúc bấy giờ, nhất là những trí thức đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, của Bác Hồ từ nước ngoài trở về phụng sự Tổ quốc. Trong những người con đó có bốn trí thức theo Bác từ mùa thu năm 1946, đó là Anh hùng Lao động, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa; Anh hùng Lao động, Giáo sư, bác sĩ Trần Hữu Tước; kĩ sư luyện kim Võ Quí Huân và “Vua gang thép” Sài Gòn Võ Đình Quỳnh.
  Những trí thức Việt kiều theo bước Bác Hồ năm 1946 với tình cảm chân thành và trân trọng của tác giả Thành Đức – thư kí của cố GS. Trần Đại Nghĩa đã kể lại với chúng ta về sự cống hiến to lớn cho đất nước của các trí thức Việt kiều ở Pháp theo Bác trở về Tổ quốc năm 1946; về tình cảm mà Bác Hồ của chúng ta đã dành cho kiều bào và các trí thức Việt kiều tại Pháp; về tình cảm và sự cảm phục của đồng bào ta tại Pháp đối với Bác Hồ kính yêu; về những câu chuyện hoạt động của Bác và đoàn Chính phủ Việt Nam tại Pháp mùa thu năm 1946, nhất là tại Hội nghị Fontainebleau; về những câu chuyện trên chiến hạm Đuy-mông Đuyếc-vin mà cách đây 70 năm Bác đã cùng bốn trí thức Việt kiều lênh đênh trên biển cả trở về Tổ quốc.
  Cuốn sách thực sự là tư liệu quý, rất có ý nghĩa đối với mỗi chúng ta, mỗi người con đất Việt hôm nay đang ngày đêm lao động hăng say để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa – Tổ quốc thân yêu mà Bác Hồ cùng biết bao tầng lớp nhân dân đã cống hiến và dũng cảm hi sinh cả cuộc đời mình để có ngày hôm nay. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc! (TSKH. Phan Xuân Dũng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội)
  • Những Trí Thức Việt Kiều Theo Bước Bác Hồ Năm 1946
  • NXB Giáo Dục 2016
  • Thành Đức
  • 93 Trang
  • File PDF-SCAN
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/1GWpLfSGe-s0wJYPgwiuZ56BjTQMgmWVE
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 12, 2023

Share This Page