Những Vụ Kỳ Án Của Sherlock Holmes (NXB Văn Hóa Thông Tin 2011) - Conan Doy, 408 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jul 29, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Những Vụ Kỳ Án Của Sherlock Holmes
  NXB Văn Hóa Thông Tin 2011
  Conan Doy
  408 Trang
  Sherlock Holmes là một thám tử tài ba Anh quốc và cũng là thám tử đại tài lừng danh thế giới. Do ông có công khám phá các vụ kỳ án nên đã được Hoàng gia Anh phong tước. Ông là một thân sĩ nước Anh rất có trách nhiệm với xã hội, là điển hình của thời đại Victoria.
  *Nghề nghiệp: Ông tự nhận là nhà “Thám tử tư vấn”. Khi gặp khó khăn, các thám tử khác và cảnh sát thường tới thỉnh giáo ông, và đều rất nhanh chóng giải quyết được vấn đề.
  *Sở trường đặc biệt: Có biệt tài thông qua quan sát và suy đoán để giải quyết vấn đề; đặc biệt có thể căn cứ vào quần áo, giày dép, thần sắc, ngôn ngữ và hành vi của một người để phán đoán ra được quê quán, nghề nghiệp, quá khứ…
  *Nhược điểm: Dưới con mắt của người hiện đại, ông là người tính tình nóng nảy, thỉnh thoảng bị u uất. Ông có thể hưng phấn mấy tuần liền, nhưng có lúc lại lo lắng không yên tới nửa tháng và luôn suy nghĩ về các vụ án.
  *Học thức và bản lĩnh:
  - Tri thức văn học: Hoàn toàn không có chút hứng thú, thường chế diễu cách tường trình vụ án như thể viết tiểu thuyết của Watson.
  - Tri thức chính trị: Biết rất nông cạn.
  - Tri thức thực vật học: Am hiểu về chất độc, nhưng chẳng hiểu biết tí gì về nghệ thuật làm vườn cả.
  - Tri thức địa chất học: Sau khi đi dạo về, có thể căn cứ vào màu của bùn đất và độ cứng, biết ngay bị dính bùn ở chỗ nào.
  - Kiến thức xã hội: Hiểu biết rộng, đều tìm hiểu rất kỵ càng tất cả các vụ án mạng và khủng bố trong xã hội.
  - Âm nhạc: Chơi viôlông rất khá.
  - Quyền thuật: Giỏi côn, đao kiếm, quyền thuật; còn biết chút ít võ sumô của Nhật.
  ...
  “Những vụ kỳ án của Sherlock Holmes” đưa chúng ta sống cùng những vụ án ly kỳ, hóc búa, biến hoá vô cùng, và cũng lắm dữ dội, hiểm nguy, mà ở đó ông thể hiện tài ba phá án phi phàm của mình.
  Cuốn sách cuốn hút các bạn trẻ còn bởi lối kể chuyện nhẹ nhàng, nhưng bí hiểm và vô cùng thông minh. Và hơn thế nữa, còn nhiều THÍ DỤ TRẮC NGHIỆM, vừa giúp hiểu rõ hơn, khám phá lý thú hơn các vụ án lừng lẫy của Sherlock Holmes, vừa tăng cường trí thông minh cho các bạn trẻ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page