Nỗi Buồn Đi Qua (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Nguyễn Hoàng Thu, 186 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 1, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-1_14-2-31.png
  Nha Trang - Khánh Hòa là một trong các đô thị lớn thuộc vùng địch tạm chiếm ở miền Nam. Thế hệ thanh niên trưởng thành trong giai đoạn này phải rơi vào tình thế mắc kẹt của lịch sử. Nhà văn Nguyễn Hoàng Thu thuộc thế hệ những nhà văn có số phận đặc biệt, là nạn nhân của tình thế ấy. Sáng tác của các anh phần lớn viết để giải tỏa gánh nặng của những kí ức đớn đau nặng trĩu. Nỗi buồn đi qua nằm trong mạch cảm hứng đó.
  Nỗi buồn đi qua nói về chiến tranh, quê hương, tình yêu và cuộc sống. Tác phẩm phản ảnh thân phận của một thanh niên sống trong vùng tạm chiếm trước 1975 cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và đất nước đổi mới hôm nay. Có thể nói, cái oái oăm, bi thương của hoàn cảnh đã khiến nhà văn viết ra những trang tự sự ẩn chứa nhiều giá trị thẩm mĩ. Có thể nhìn thấy ở đó những ám ảnh, những thổn thức về sự vong thân, vong bản. Cũng nhìn thấy ở đó những sang chấn tinh thần không thể nào bình lặng “sống để bụng – chết mang theo” được.
  Cùng với Con đường đêm, Đi qua bóng tối, Nỗi buồn đi qua là bộ ba sáng tác của Nguyễn Hoàng Thu đã đóng góp không nhỏ vào một nhánh của văn học, đó là viết về những người lính phía bên kia chiến tuyến, giúp cho độc giả yêu văn học có thêm cái nhìn nhiều chiều về cuộc chiến tranh khốc liệt của đất nước - chiến tranh chống Mỹ.
  • Nỗi Buồn Đi Qua
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Nguyễn Hoàng Thu
  • 186 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/728572
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page