Nội Dung Và Phương Pháp Giảng Dạy Ngữ Âm Tiếng Việt Thực Hành Cho Học Viên Quốc Tế - Nguyễn Chí Hòa

Discussion in 'Ngôn Ngữ Học' started by admin, May 7, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn sách “Nội dung và phương pháp giảng dạy ngữ âm tiếng Việt thực hành cho học viên quốc tế” bàn về nội dung, phương pháp giảng dạy phát âm, rèn luyện kỹ năng tiếp thụ và sản sinh ngôn ngữ âm thanh tiếng Việt cho học viên quốc tế. Đây là cuốn sách được viết phục vụ cho đối tượng là giảng viên, sinh viên học tập tiếng Việt như một ngoại ngữ và những người quan tâm đến lĩnh vực này.
  Mục đích chính của chuyên khảo này là lựa chọn những kiến thức cơ bản vềngữ âm tiếng Việt làm tiền đề cho việc áp dụng vào việc giảng dạy phát âm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ âm thanh. Phần nội dung có tính lý thuyết được dựa vào những kết quả nghiên cứu của Đoàn Thiện Thuật, Cao Xuân Hạo và những tác giả khác… Đồng thời, người viết cũng trình bày một vài kết quả nghiên cứu của mình.
  Vấn đềcách thức giảng dạy phát âm và tương tác bằng ngôn ngữ âm thanh được dựa trên kết quả nghiên cứu có tính chất lý luận và những kinh nghiệm thu lượm được từthực tế làm nhiệm vụ giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ của nguời viết trong hơn 30 năm qua. Điều được đặc biệt chú ý trong tập tài liệu này là những ý tưởng và kỹ năng điều hành lớp học. Khi khảo sát nội dung và phương pháp giảng dạy các đơn vịngữâm, tập tài liệu này chú ý đến ba vấn đề: (1) Những nét chung về các đơn vị được bàn, nhằm nhìn nhận các đơn vị này ở những nét khái quát có tính phổ niệm ngôn ngữ; (2) đặc trưng của các đơn vị đó trong tiếng Việt. Đây là một sự miêu tả các đơn vị ngữ âm có tính đặc thù của tiếng Việt, và (3) cách thức giảng dạy các đơn vị đó
  • Nội Dung Và Phương Pháp Giảng Dạy Ngữ Âm Tiếng Việt Thực Hành Cho Học Viên Quốc Tế
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2013
  • Nguyễn Chí Hòa
  • 216 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/53881
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Feb 24, 2023

Share This Page