Nơi Trái Tim Ở Lại (NXB Tổng Hợp 2012) - Phan Đức Nam, 401 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Mar 29, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nơi Trái Tim Ở Lại
  NXB Tổng Hợp 2012
  Phan Đức Nam
  401 Trang
  Nơi trái tim ở lại trước hết là một chuyện tình đẹp và cao thượng, được lồng vào không gian và địa điểm của vùng đất công nghiệp Bình Dương.
  Trong thể loại truyện ngắn, Phan Đức Nam viết sắc sảo cô đọng, thì ở tiểu thuyết anh thả sức bay bổng. Hơn trăm trang đầu có thể hơi quá mộng mơ lãng mạn. Chính tác giả cũng nhận thấy vậy, trong phần mở đầu anh còn đặt trường hợp nếu tôi là cô bé mới lớn đang yêu thì chắc còn say sưa lan man hơn.
  Truyện càng về sau càng lôi cuốn bởi những số phận giằng xé, những nhân vật cực tốt, cực ác, những gương mặt nửa thiện nửa ác, lẫn lộn sống trong vùng đất nông nghiệp và tiểu thủ công nghiệp như Thủ Dầu Một, đang sôi nổi trở thành vùng công nghiệp hiện đại và lớn trong nước.
  Ngoài những nhân vật phụ dẫn truyện, còn có những chi tiết và nhân vật tưởng như thừa nhưng đều có dụng ý mà người đọc không ngờ, điều này cho thấy tác giả phục bút tốt.
  Sự chuyển đổi quá nhanh chóng của một vùng đất kéo theo những mặt xấu tốt, mà sự cảnh báo lớn nhất là phá vỡ nề nếp cũ, làm tha hóa con người, băng hoại xã hội, mà không ít kẻ thiếu căn bản lý trí và văn hóa sẽ vấp phải.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Tác Phẩm Kinh Điển

  http://goo.gl/ybcsX5

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page