Nước Mắt Màu Xanh Thẫm (NXB Hội Nhà Văn 2019) - Nguyễn Văn Thiện, 241 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Jul 20, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-7-20_8-18-6.png
  Nước mắt màu xanh thẫm của tác giả Nguyễn Văn Thiện là cuốn tiểu thuyết đầy ám ảnh đối với độc giả, mở ra nhiều tầng ý nghĩa: viết về thân phận con người, lên án những mặt tiêu cực của xã hội hiện đại, thể hiện xung đột giữa văn hóa truyền thống với văn hóa hiện đại.
  Trong Nước mắt màu xanh thẫm, hình ảnh con người và xã hội Tây Nguyên trong quá trình đô thị hóa được nhà văn khắc họa với những đường nét rất riêng biệt, cho độc giả hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của dân tộc bản địa Tây Nguyên, hiểu thêm về một thời kì đặc biệt đối với đồng bào Tây Nguyên: thời kì văn minh hiện đại du nhập vào buôn làng và phá vỡ dần kết cấu văn hóa cộng đồng bản địa.
  Nguyễn Văn Thiện phác thảo con người và xã hội Tây Nguyên mang đậm những yếu tố có thật nhưng lại được hòa quyện cái kì ảo, hoang đường, chuyện của con người được kể đan xen với những câu chuyện truyền thuyết về quỷ tạo nên một tác phẩm đa nghĩa, đó cũng là cách diễn tả lịch sử độc đáo, vừa hư vừa thực đầy ám ảnh.
  Bên cạnh đó, Nước mắt màu xanh thẫm còn thể hiện cái nhìn đầy ưu tư của nhà văn về con người và cuộc sống ở Tây Nguyên, giàu giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo. Ngôn ngữ sử dụng trong các tác phẩm của nhà văn rất gần gũi, đời thường, nhưng toát lên trên hết đó là tính nhân văn sâu sắc.
  • Nước Mắt Màu Xanh Thẫm
  • NXB Hội Nhà Văn 2019
  • Nguyễn Văn Thiện
  • 241 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  http://thuvienso.vietsoftpro.vn/vi/DataLib/Ebook/50/2444/nuoc-mat-mau-xanh-tham
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page