Nuôi Trồng & Sử dụng Nấm Ăn, Nấm Dược Liệu - Pgs. Ts. Nguyễn Hữu Đống, 182 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by admin, Dec 24, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  Nấm ăn bao gồm nhiều loại như nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ, mộc nhĩ, nấm hương... là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều protein và các axit amin, trong đó có nhiều loại không thay thế được, không gây xơ cứng động mạch và không làm tăng lượng cholesterol trong máu như nhiều loại thịt động vật, nấm còn chứa nhiều loại vitamin... Bởi vậy, nấm được xem như một loại "rau sạch" và "thịt sạch", được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các bữa ăn.
  Nấm có thể sản xuất được ở nhiều nơi theo các mùa vụ, theo công nghệ và quy mô khác nhau. Nguyên liệu để sản xuất rẻ tiền, dễ kiếm, dễ sử dụng, kỹ thuật sản xuất và chế biến nấm không phức tạp. Nghề trồng nấm trên thế giới đã phát triển từ hàng trăm năm nay. Ở nhiều nước, sản xuất và chế biến nấm đã phát triển ở trình độ cao theo phương thức công nghệ hiện đại. Ở Việt Nam, điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội thuận lợi cho việc sản xuất nấm, có thể sản xuất nấm ăn quanh năm.
  Nuôi trồng và sử dụng nấm ăn, nấm dược liệu do PGS.TS Nguyễn Hữu Đống chủ biên, đã sử dụng nhiều tư liệu và kết quả nghiên cứu thử nghiệm của các tác giả trong nhiều năm qua. Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc cơ sở khoa học và tình hình sản xuất nấm ở Việt Nam và một số nước trên thế giới; hiệu quả kinh tế trong sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu, cũng như kỹ thuật trồng một số nấm chủ yếu. Đặc biệt, các tác giả đã đề xuất quy trình sản xuất quy trình sản xuất các loại nấm ăn và nấm dược liệu bằng mô hình lều nhỏ, đơn giản, được xây dựng dưới các tán cây, trong vườn hoặc ngoài đồng ruộng, chi phí rẻ, người nghèo ít vốn cũng có thể áp dụng được.

  eBook có trong tuyển tập DVD Nấm Học

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page