Phạm Hùng-Người Chiến Sĩ Sắt Gan Đồng (NXB Chính Trị 2012) - Nguyễn Chiến Thắng, 241 Trang

Discussion in 'Nhân Vật & Sự Kiện' started by admin, Jun 25, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-4_18-48-54.png
  Đồng chí Phạm Hùng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã được Đảng và Nhà nước ta đánh giá là một “nhà lãnh đạo trung kiên, mẫu mực”. Sự kiên cường, bất khuất trước những đòn tra tấn dã man của kẻ thù trong nhà tù; tầm nhìn xa, tính quyết đoán của một nhà lãnh đạo chiến lược trong chiến tranh giải phóng hay sự sâu sát cơ sở, thấu hiểu chia sẻ với quần chúng và tinh thần đổi mới trong thời kỳ bảo vệ và xây dựng đất nước… của đồng chí Phạm Hùng đã được ca ngợi và khẳng định.
  Là người con của quê hương Vĩnh Long, tác giả Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, có những điều cảm nhận và tâm đắc riêng về con người và cuộc đời hoạt động của đồng chí Phạm Hùng. Vì thế, hơn 10 năm qua, tác giả đã dày công sưu tầm tài liệu qua sách báo, gặp gỡ những người thân, bạn bè, cộng sự của đồng chí Phạm Hùng để ghi chép và sắp xếp lại thành cuốn sách Phạm Hùng - người chiến sĩ dạ sắt gan đồng.
  Cuốn sách là những câu chuyện về cuộc đời đồng chí Phạm Hùng được kể lại theo thời gian, từ tuổi ấu thơ đến lúc trưởng thành tham gia cách mạng, đấu tranh trong tu, rồi ra tù và trở thành nhà lãnh đạo cách mạng trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và sau khi thống nhất đất nước. Từ những câu chuyện dễ đọc, dễ nhớ ta thấy toát lên những phẩm chất cao đẹp, bình dị của người cộng sản Phạm Hùng trong hoạt động cách mạng cũng như trong đời thường.
  Những câu chuyện về đồng chí Phạm Hùng nghe như một huyền thoại, dù ở trong nhà tù, trong hoạt động cách mạng, trong mối quan hệ đồng chí, bạn bè hay cả trong cuộc sống đời thường. Với lòng yêu nước nồng nàn, sớm giác ngộ cách mạng, tác phong giản dị, gần gũi gắn bó với nhân dân, đồng chí Phạm Hùng đã trở thành một nhà lãnh đạo tài năng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  • Phạm Hùng-Người Chiến Sĩ Sắt Gan Đồng
  • NXB Chính Trị 2012
  • Nguyễn Chiến Thắng
  • 241 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://183.91.2.157/opac/wpDetail.aspx?Id=4517
  https://drive.google.com/file/d/1LYigDRsb8YDdtjDnsWSafP4usKCeGcTl
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Aug 4, 2022

Share This Page