Phạm Hùng-Người Cộng Sản Trung Kiên, Nhà Lãnh Đạo Có Uy Tín Lớn (NXB Chính Trị 2012) - Vũ Ngọc Hoàng

Discussion in 'Nhân Vật & Sự Kiện' started by quanh.bv, May 5, 2017.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-6-20_13-59-49.png
  Vĩnh Long là vùng đất cổ, trung tâm của đồng bằng châu thổ sông Cửu Long, nơi sinh thành, nuôi dưỡng và cống hiến cho đất nước hai người con ưu tú, hai Thủ tướng của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong thời kỳ đổi mới: Thủ tướng Phạm Hùng và Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng (11-6-1912 – 11-6-2012), Đảng và Nhà nước ta tổ chức trọng thể nhiều hoạt động tưởng niệm đồng chí. Trong những hoạt động đó, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật được giao nhiệm vụ tổ chức biên soạn và xuất bản một cuốn sách “Phạm Hùng - Người cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo có uy tín lớn”. Cuốn sách tuyển chọn những bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, những người bạn chiến đấu, cộng sự, những người thân trong gia đình và nhân dân đã nói về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phạm Hùng.
  Sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp trung nông lớp dưới, đồng chí Phạm Hùng đã sớm giác ngộ cách mạng, dấn thân vào con đường cứu nước, giải phóng dân tộc theo khuynh hướng vô sản do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc truyền bá về Việt Nam. Năm 1930, do những hoạt động yêu nước và cách mạng, đồng chí Phạm Hùng đã bị Thống đốc Nam Kỳ bấy giờ ra quyết định đuổi học khi đang học năm thứ tư ở trường Trung học Mỹ Tho. Và cũng năm này, ở tuổi 18, đồng chí đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Đây cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng chàng thanh niên trẻ tuổi Phạm Hùng. Với hơn một trăm bài viết dưới dạng hồi ký, cuốn sách đã nói lên tình cảm sâu nặng, quý trọng, mến phục của mọi người về bản chất con người và lòng nhiệt thành cách mạng của đồng chí Phạm Hùng. Dưới những cảm nhận khác nhau, những bài viết đã giúp chúng ta hiểu sâu hơn về đồng chí Phạm Hùng, về một con người luôn đặt lợi ích của đất nước lên trên hết. Suốt mấy chục năm hoạt động cách mạng, lúc thì bị tù đày cho đến những giai đoạn khốc liệt, gian khổ của cách mạng nước ta trong các cuộc kháng chiến chống giặc xâm lược, cho đến khi đất nước hoàn toàn thống nhất, đồng chí luôn làm trách nhiệm mà Đảng, Bác Hồ giao cho. Dù ở cương vị công tác nào, ở hoàn cảnh nào, đồng chí Phạm Hùng đã thể hiện một người lãnh đạo mẫu mực, sáng tạo và có những quyết định quan trọng, táo bạo. Con người đồng chí rất gần gũi, thủy chung với đồng chí, với nhân dân và tính tiên phong, gương mẫu có ảnh hưởng sâu sắc đến phong trào cách mạng, đến thành quả cách mạng của dân tộc.
  Cuốn sách “Phạm Hùng - Người cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo có uy tín lớn”, như món quà có ý nghĩa tri ân về một con người - một con người bình dị, khiêm tốn, uy tín trong cuộc sống và phong cách lãnh đạo. Thông qua những bài viết đó đã thể hiện những phẩm chất cao quý, ngời sáng mà đồng chí Phạm Hùng đã để lại cho đời sau hình ảnh một người cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo có uy tín lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước ta. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười viết: “Có thể nói, trong suốt quá trình 60 năm hoạt động cách mạng liên tục, đồng chí Phạm Hùng đã tỏ rõ tinh thần kiên trung cách mạng, suốt đời hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì sự nghiệp thống nhất Tổ quốc. Không quản gian nan, nguy hiểm, dù ở cương vị nào, dù ở thời kỳ cách mạng nào, đồng chí Phạm Hùng cũng luôn xông pha nơi đầu sóng ngọn gió, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng. Đồng chí đã cống hiến đến hơi thở cuối cùng vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Phạm Hùng là một tấm gương cao đẹp của một người cộng sản chân chính, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”…
  • Phạm Hùng-Người Cộng Sản Trung Kiên, Nhà Lãnh Đạo Có Uy Tín Lớn
  • NXB Chính Trị 2012
  • Vũ Ngọc Hoàng
  • 903 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://183.91.2.157/opac/wpDetail.aspx?Id=4484
  https://drive.google.com/file/d/1bvPKltoCIMYRs-7oOBgG0oAaE1HJniPd
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jun 20, 2022

Share This Page