Pháp Luật Về Lao Động Giúp Việc Gia Đình Ở Việt Nam (NXB Tư Pháp 2018) - Đỗ Thị Dung, 280 Trang

Discussion in 'Pháp Luật Học' started by quanh.bv, Jan 10, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-1-10_12-41-30.png
  Trên thế giới hiện này có khoảng 52,6 triệu lao động giúp việc gia đình và ngày càng gia tăng, nhất là các nước đang phát triển. Năm 2011, tổ chức lao động quốc tế - ILO đã ra Công ước số 189 về việc làm bền vững đối với lao động giúp việc gia đình, trong đó có quy định cụ thể về quyền, nghĩa vụ của lao động giúp việc gia đình, chủ sử dụng lao động giúp việc gia đình nhằm bảo đảm tốt hơn việc làm cũng như thu nhập cho lao động giúp việc gia đình.
  Ở Việt Nam, Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành đã quy định cụ thể về lao động giúp việc gia đình, tạo cơ sở pháp lý để bảo vệ việc làm, thu nhập và các quyền lợi khác cho người lao động giúp việc gia đình. Song, pháp luật thực định vẫn đang tồn tại nhiều bất cập khi các quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi chưa được quy định phù hợp với đặc thù công việc.
  Cuốn sách "Pháp luật về lao động giúp việc gia đình" do nhóm tác giả là giảng viên Đại học luật Hà Nội biên soạn với mong muốn cung cấp cho các độc giả, các bạn sinh viên và nhà nghiên cứu một góc nhìn pháp lý tương đối đầy đủ về chế định lao động giúp việc gia đình.
  • Pháp Luật Về Lao Động Giúp Việc Gia Đình Ở Việt Nam
  • NXB Tư Pháp 2018
  • Đỗ Thị Dung
  • 280 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.hlu.edu.vn/Opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=69927
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page