Pháp tu sơ khởi - Lama Zopa Rinpoche, 39 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 23, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Pháp tu sơ khởi
  Lama Zopa Rinpoche
  Hồng Như, Thanh Liên dịch

  39 Trang
  Mục tiêu đời sống này là mang lại lợi ích cho chúng sinh và lợi ích lớn lao nhất mà mình có thể mang lại, đó là giúp chúng sinh thoát khỏi biển khổ luân hồi, cùng tất cả nguyên nhân tạo khổ.
  Để làm được việc này, bản thân bạn cần đạt giác ngộ. Để đạt giác ngộ, bạn cần hoàn tất pháp tu lamrim, là đường tu tuần tự dẫn đến giác ngộ.
  Muốn hoàn tất pháp tu lamrim, bạn cần thanh tịnh ác nghiệp nhiễm tâm đã tích tụ từ vô lượng kiếp tái sinh, đồng thời tích tụ thật nhiều công đức, là điều kiện ắt phải có để đạt đạo.
  Đời sống tựa như giấc mơ đêm qua. Đừng chấp bám vào, đừng thấy quá chắc thật, có tự tánh. Những dòng này được viết ra là để giúp bạn sống một đời sống có ý nghĩa - đời sống vô cùng quí giá này, đến chỉ một lần thôi. Trong quá khứ, bạn đã từng sống và chết không biết bao nhiêu lần, gây ra biết bao nhiêu nhân tố tạo khổ đau trong cõi sinh tử luân hồi, thế nhưng gần như chưa bao giờ bạn sống cho Phật Pháp, chưa bao giờ bạn sống để đưa chúng sinh đến bờ giác ngộ. Vậy bây giờ bạn cứ hãy hành trì nhiều hay ít tùy khả năng, và đừng lo lắng. Hãy sống vui.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page