Phật Giáo Khơ Me Nam Bộ (NXB Tôn Giáo 2008) - Nguyễn Mạnh Cường, 313 Trang

Discussion in 'Văn Hóa Học' started by admin, Jun 26, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2021-12-14_23-58-14.png
  Nhằm góp phần cung cấp thêm thông tin về người Khơ Me ở Nam Bộ và Phật giáo Khơ Me Nam Bộ, quý IV năm 2008 Nhà xuất bản Tôn giáo phối hợp với Nhà xuất bản Từ điển bách khoa đã cho ra mắt bạn đọc tác phẩm “Phật giáo Khơ Me Nam Bộ (Những vấn đề nhìn lại)” của tác giả Nguyễn Mạnh Cường. Cuốn sách là sự tiếp nối của cuốn “Vài nét về người Khơ Me Nam Bộ” cũng của chính tác giả đã được xuất bản năm 2001.
  Những mặt mạnh, những đóng góp của người Khơ me thông qua các sự kiện lịch sử mà họ đã trải qua, cùng những thành tựu tốt đẹp trong sản xuất và trong truyền thống văn hoá tâm linh…được tác giả khai thác ở nhiều góc độ. Bên cạnh lao động sản xuất, người Khơ Me còn để lại một di sản văn hoá khổng lồ báo hiệu sức sống mãnh liệt của một nền văn hoá tín ngưỡng phát triển ở trình độ cao. Tiếng trẻ ngân nga học bài trong các ngôi trường chùa cho thấy vai trò của ngôi chùa Khơ Me quan trọng trong việc giáo dục cộng đồng như thế nào. Những ngôi chùa với nhiều lớp mái ngói vút cao lên bên những ngọn cây, những nhà sư mặc áo vàng, nối nhau với chiếc bát khất thực trên tay, chậm rãi bước đi trên hè phố hay trên những con đường đất nhỏ của các phum sóc… đã đủ nói lên sức sống tâm linh ở người Khơ Me phát triển mạnh mẽ ra sao.
  Người Khơ Me luôn gắn bó với ngôi chùa của phum sóc mình, ngay từ lúc sinh ra khi cất tiếng khóc chào đời họ đã được các nhà sư đặt tên, cho đến khi nhắm mắt xuôi tay họ lại được các nhà sư làm lễ cầu siêu mong cho linh hồn của họ sớm được về cõi niết bàn. Hi vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc. Xin trân trọng giới thiệu !
  • Phật Giáo Khơ Me Nam Bộ
  • NXB Tôn Giáo 2008
  • Nguyễn Mạnh Cường
  • 313 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/1RozgpOmA2JANk9rX9JjVDg4wKl7roWGN
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Feb 5, 2024

Share This Page