Phật Mẫu Diêu Trì Kim Mẫu (Ấn Bản 2002) - Dã Trung Tử, 42 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Nov 3, 2014.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Phật Mẫu Diêu Trì Kim Mẫu
  Ấn Bản 2002
  Dã Trung Tử
  42 Trang
  Phật Mẫu Trong Cao Đài giáo ngoài tôn thờ Đức Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế, còn tôn thờ Đấng thứ hai là Thiên Hậu Chí Tôn còn gọi là Diêu Trì Kim Mẫu hay là Phật Mẫu đó là Đấng sinh thành dưỡng dục vạn linh.
  Loài người đã nhận biết Phật Mẫu rất sớm, nhờ các vị Tiên nương giáng trần chỉ giáo, mà các dân tộc nhất là phương Đông thờ phượng Người từ lâu đời, ngày nay chúng ta còn thấy lưu lại hình tượng đồng cốt, có đề cập đến Phật Mẫu dưới danh hiệu Bà Chúa Tiên, Thánh Mẫu hay là Mẫu. Phật Mẫu được nhân loại tôn thờ dưới nhiều danh xưng khác nhau: Tây phương gọi là Đức Mẹ, Đông phương gọi là Cửu Thiên Huyền Nữ, Thái Dương Thần Nữ, Tiên Thiên Thánh Mẫu, Lão giáo gọi là Lão Mẫu, Ấn độ giáo xưng tụng Người là Devi Bhagava, Thông Thiên học gọi là Đức Mẹ Thế Gian. Việt Nam gọi là Bà Chúa Tiên hay là Mẫu, Mẹ Sanh... đa số nữ phái Việt Nam đã tín ngưỡng Phật Mẫu từ lâu đời, hiện nay ở Cố đô Huế có hội Tiên Thiên Thánh Mẫu, thờ phụng Người tại Điện Hòn chén, hằng năm có tổ chức lễ hội rất là linh đình trọng thể.
  Trong Đạo Cao Đài có đền thờ Phật Mẫu, tại Thánh địa Tây Ninh hằng năm có lễ hội lớn vào ngày rằm tháng tám. Ở mỗi địa phương có Điện thờ Phật Mẫu bên cạnh Thánh thất hương khói sáng chiều. Như vậy tuỳ theo tín ngưỡng mỗi nơi mà có sự thờ phụng, chiêm bái khác nhau.
  Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bổn nguyên, quyền năng và công đức của Phật Mẫu đối với chúng sanh.
  eBook có trong tuyển tập DVD Cao Đài
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page