Phật Tâm Tuệ Ngữ (NXB Hà Nội 2008) - Tế Hân, 216 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by admin, Jun 4, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Dịch từ tác phẩm cùng tên bằng Hán ngữ, tập sách này sưu tầm những lời dạy vàng ngọc của các bậc thầy thuộc nhiều tông phái khác nhau trong Phật giáo. Hầu hết đều có thể xem như những câu châm ngôn, những chỉ dạy sâu sắc và hàm súc, có thể giúp người đọc hiểu sâu hơn về rất nhiều khía cạnh khác nhau trong Phật học.
  Những trích dẫn trong sách này được trình bày theo từng chủ đề khác nhau, giúp người đọc có thể tìm hiểu sâu về từng chủ đề thông qua việc nghiền ngẫm những lời dạy được đưa vào trong chủ đề đó. Đây không chỉ là một quyển sách hay, mà còn có thể xem là một tài liệu tham khảo rất có giá trị.
  Sách gồm 2 phần chính. Phần 1 là những trích dẫn các lời dạy từ kinh Phật, từ các bậc đại sư về cách xử thế như vứt bỏ cái tôi – Nuôi dưỡng tình yêu trong sáng… Phần 2 là khai tuệ viết về Thiền, thí dụ nơi đâu cũng là Thiền, Thiền chính là tự tâm… Sách cũng giới thiệu những câu chuyện Thiền (Thiền thoại) và công án Thiền của các thiền sư, tổ sư: Đạt Ma, Lâm Tế, Ngưỡng Sơn, Hoàng Bá… Phần phụ lục Pháp sư khai ngộ viết về những vấn đáp về những công án Thiền, những thắc mắc về Phật pháp và đời sống rất thú vị.
  • Phật Tâm Tuệ Ngữ
  • NXB Hà Nội 2008
  • Tế Hân & Ngọc Huy
  • Dịch: Đạo Liên & Hà Sơn
  • 216 Trang
  • File PDF
  Link Download
  https://issuu.com/nguyenminh/docs/436
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-ebook-phat-hoc.9279/
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Jan 14, 2017

Share This Page