Phép Xã Giao (NXB Lao Động 2010) - Lưu Văn Hy, 102 Trang

Discussion in 'Cẩm Nang Giao Tiếp' started by admin, Apr 2, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-5-16_18-17-46.png
  Có thể nói dù là ở thời đại nào, con người không thể sống nếu thiếu đi các mối quan hệ xã hội. Bởi vì người ta không chỉ sống "một mình" mà là "sống với", nói cách khác ngoài bản thân mình ra, ai cũng có mối quan hệ trong gia đình hay với thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp.... Những mối quan hệ ấy là một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta. Do đó làm thế nào để chúng ta vừa có một cuộc sống tốt đẹp lại vừa có những mối quan hệ gần gũi, thân thiết là điều hết sức quan trọng.
  Từ lâu các nền văn hoá như Trung Hoa, Nhật Bản, đặc biệt là các nước Phương Tây đã ảnh hưởng rất lớn đến nền văn hoá nước ta. Ngày nay đời sống xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, việc tiếp thu có chọn lọc tinh hoa của các nền văn hóa ấy là điều hết sức cần thiết. Bởi nó không làm mất đi bản sắc của nền văn hoá dân tộc, mà còn làm phong phú, đa dạng hơn trong đời sống văn hoá, xã hội và cũng nhờ đó chúng ta mới có thể tiến kịp với sự phát triển như vũ bảo của toàn cầu.
  Thành ngữ có câu: "Học ăn học nói, học gói học mở" nghĩa là trong cuộc sống để hoàn thiện mình, người ta cần phải học cách ăn nói, cách ứng xử tinh tế và lối sống thanh lịch. Đó cũng là những biểu hiện của con người có trí tuệ và văn hoá trong thời đại mới. "Phép xã giao" sẽ hướng dẫn các phép tắc xã giao trong gia đình, nơi công sở, trong các tình huống đặc biệt, cách nói năng, ăn uống, đáp lễ, các quan hệ qua thư từ và cả khi bạn đi du lịch hay giải trí..... Bạn sẽ thấy tự tin và chủ động trong các quan hệ nếu biết cách vận dụng điều mà bạn đã học được trong cuốn sách này một cách hợp lý và hiệu quả.
  • Phép Xã Giao
  • NXB Lao Động 2010
  • Lưu Văn Hy
  • 102 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1v_HRO9UKkDHdqLXz8-dLCyISQW2heEsr
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: May 16, 2023

Share This Page