Phố Núi (NXB Hội Nhà Văn 2020) - Hồ Thủy Giang, 210 Trang

Discussion in 'Hội Văn Học Nghệ Thuật Các Dân Tộc Thiểu Số' started by quanh.bv, Aug 1, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-1_15-1-31.png
  Hồ Thủy Giang là nhà văn có nhiều đóng góp đối với nền văn học Thái Nguyên hiện nay, thử sức mình ở rất nhiều thể loại như thơ, tiểu thuyết, truyện ngắn, phê bình văn học, kịch bản phim… Phố núi là một trong số các tiểu thuyết tiêu biểu của ông
  Đọc Phố núi, có thể dễ dàng nhận ra một thành phố Thái Nguyên thu nhỏ với đầy cảnh và người. Có cảm giác chỗ nào ở cái mảnh đất Thái Nguyên đó, từ phố thị cho đến xóm núi mờ sương…, Hồ Thủy Giang cũng có mặt và nhặt ra chuyện. Từ chuyện to đến chuyện nhỏ, chuyện buồn đến chuyện vui, chuyện thương tâm đến chuyện bức xúc; chuyện ngành này, nghề nọ… Nhặt ra, đưa lên để cùng bạn đọc suy ngẫm về nhiều phương diện của thời cuộc, về lẽ đời.
  Văn phong Hồ Thủy Giang ngày càng điềm tĩnh hơn khi tiếp cận với hiện thực nhiều điều buồn, nhiều chuyện đau lòng, nhiều thứ trớ trêu… Cái giọng kể vui tươi, hóm hỉnh, tràn đầy niềm yêu đời, lạc quan giờ được thay bằng giọng điềm đạm, kìm nén, ẩn chứa nhiều băn khoăn, day dứt. Với sự nỗ lực vượt qua lối viết tả thực khuôn mẫu, sáo mòn, ngòi bút Hồ Thủy Giang đã bước đầu bắt nhịp vào dòng chảy của tư duy nghệ thuật tiểu thuyết thời kỳ đổi mới và hội nhập.
  • Phố Núi
  • NXB Hội Nhà Văn 2020
  • Hồ Thủy Giang
  • 210 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://phucvu.thuvientphcm.gov.vn/Item/ItemDetail/723180
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page