Phối Cảnh Lý Thuyết Và Thực Hành (NXB Xây Dựng 2002) - Cổ Văn Hậu, 130 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Kiến Trúc' started by quanh.bv, Jan 31, 2023.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-1-31_21-29-7.png
  Vẽ Phối cảnh là phương pháp trình bày trên bản vẽ những cảnh vật trong không gian, như mắt chúng ta nhìn thấy. Nhưng môn phối cảnh trong khoa kiến trúc khác với phôi cảnh trong hội họa là người họa sĩ vẽ phối cảnh của những vật, phong cảnh, hay những cảnh vật có sẵn trước mắt; còn phối cảnh kiến trúc trình bày những cảnh vật, những công trình kiến trúc mà người KTS sáng tác ra.
  Đáp ứng nhu cầu của đa số trong ngành nghề như kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên kiến trúc và họa viên, tôi cố gắng hoàn thành cuốn sách này để giúp các bạn trong việc nghiên cứu ngành nghề của chúng ta.
  Mong rằng với phương pháp cặn bản đi từ đường nét giản dị qua từng giai đoạn mà tiến dần, cuốn sách sẽ giúp các bạn dựng được một phối cảnh tương đối cho một công trình kiến trúc.
  Có nhiều phương pháp dựng phối cảnh,nhưng tôi xin giới thiệu một phép dựng đơn giản, dễ thực hiện và chính xác.
  Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tin học và máy vi tính là một công cụ phục vụ cho kiến trúc rất nhiều, với phương tiện này, chúng ta có những bảng phối cảnh màu đẹp và hoàn chỉnh. Tất nhiên phải có điều kiện (máy vi tính, máy in màu...) và sự đầu tư kiến thức lâu dài. Điều kiện này không phải mỗi ai cũng có thể có. Hơn nữa phối cảnh bằng phương tiện vi tính có vẻ máy móc và thiếu cái gọi là mềm mại trong kiến trúc. Phối cảnh vẽ tay nói lên được cái “thần” không chỉ như một bức tranh nghệ thuật, mà còn diễn tả được tâm hồn và tinh thần của KTS là người nghệ sĩ.
  • Phối Cảnh - Lý Thuyết & Thực Hành
  • NXB Xây Dựng 2002
  • Cổ Văn Hậu
  • 130 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://thuvien.huce.edu.vn/opac/DmdInfo.aspx?dmd_id=479
  https://drive.google.com/file/d/1EyLKRuvN7zuYpotIrGZpjIFqCC28O_QO
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page