Phong Thủy Ứng Dụng Trong Kiến Trúc Hiện Đại (NXB Văn Hóa Thông Tin 2011) - Cao Từ Linh, 424 Trang

Discussion in 'Huyền Môn Học' started by admin, Nov 22, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Hiện nay trên thị trường sách nước ta đã xuất bản rất nhiều sách viết về phong thủy với hình thức khá đẹp và chủng loại cũng khá phong phú. Tuy nhiên hầu hết nội dung của chúng vẫn na ná giống nhau, chỉ dừng lại ở mức độ đơn giản là xác định mệnh cung phối hướng và 24 cung của vòng Phúc đức. Cũng có một vài cuốn đi sâu hơn đã trình bày thêm về phần thủy pháp nhưng rất tiếc do sự hạn chế của trình độ chuyên môn, lại thiếu tài liệu tham khảo nên có nhiều sự nhầm lẫn. Đặc biệt do không biết đến thủy pháp dương cơ nên đã lấy thủy pháp âm phần thay thế, họ không biết rằng giữa thủy pháp dương cơ và thủy pháp trường sinh của âm phần là 2 lĩnh vực ứng dụng khác nhau, không thể lấy cái này thay thế cho cái kia.
  Cũng chính vì sự đơn giản hóa tri thức của khoa Phong thủy cộng thêm một phần hiểu sai như đã nói trên đã khiến cho nhiều người nhất là giới trí thức đánh giá về khoa Phong thủy như là một môn học đơn giản thuần túy và chất phác, một môn học của chủ nghĩa thống kê và kinh nghiệm.
  Thực ra thì Phong thủy là một môn khoa học đồ sộ, khá phức tạp và chặt chẽ, dựa trên những tiên đề, những nguyên lý khoa học cụ thể - lẽ dĩ nhiên là những tiên đề của triết học phương Đông. Chỉ xét dưới góc độ lịch sử thì khoa Phong thủy đã ra đời và tồn tại cách đây cả vài ngàn năm, đã trải qua bao biến cố thăng trầm, khi lên khi xuống, khi trọng khi khinh, thậm chí có những thời kỳ nó bị bỏ quên, bị coi là mê tín và bị cấm đoán - nhưng ngay cả trong những thời kỳ đó nó vẫn tồn tại và được nhiều tầng lớp nhân dân đón nhận. Vậy một môn học có sức sống và tồn tại hàng ngàn năm cùng với sự tồn tại của xã hội loài người phải chăng trong đó không hề chứa đựng những nhân tố hợp lý, những hạt nhân khoa học? Ai đó đã nói rằng “Tồn tại là hợp lý”. Nếu chúng ta thừa nhận rằng “Thiên nhân cảm ứng”, thừa nhận vị trí và sự tồn tại của con người trong tự nhiên, trong đó con người là một tiểu vũ trụ trong đại vũ trụ, là một ngôi giữa trời và đất thì không thể không thừa nhận sự tác động của trời đất đến con người.
  Nhà cửa - nơi con người ta cư trú hàng ngày phải chịu sự tác động của bức xạ vũ trụ, đồng thời lại phải chịu sự tác động của Địa trường trái đất, vì vậy phong thủy nhà ở có một giá trị ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống của con người. Sự hấp thụ Bức xạ vũ trụ và sóng Địa từ của trái đất được thông qua Hình thể ngoại quan và cấu trúc Nội thể của ngôi nhà. Do đó khi xem xét phong thủy của ngôi nhà để định tốt xấu đâu chỉ đơn giản là việc xác định ngôi nhà đó có hợp hướng với Mệnh chủ (người chủ nhà) hay không, mà còn cần phải xác định được ngôi nhà đó hình thể như thế nào, cao hay thấp, rộng hay hẹp, vuông vắn hay lồi lõm, khuyết hãm. Ngôi nhà đó cửa cổng đặt ở đâu, có hấp thụ được phương sinh khí hay không, cửa đó đón được vận khí nào. Lại phải xét đến cấu trúc Nội thể của công trình xem bếp đặt ở đâu, bàn thờ, phòng ngủ, cầu thang, khu WC đặt ở chỗ nào, có hợp với vùng phân bổ địa khí hay không, khu vực nào là khu vực tụ sát, rồi đường nước ăn, nước thải ở đâu, có hợp cách không, v.v...
  Tôi trong mấy chục năm nghiên cứu và thực tiễn cũng từng thấy nhiều nhà vi phạm nguyên tắc Phong thủy, bố trí kiến trúc không đúng với vùng phân bổ địa trường mà cả gia đình suốt đời gặp tai họa, vợ chồng con cái quanh năm ốm đau, kinh tế suy thoái thất thoát. Lại có những người đang làm ăn phát đạt, công việc rất có triển vọng chỉ vì xây nhà mới phạm phải những điều đại kỵ của khoa Phong thủy mà vỡ lở, đổ bể dẫn tới phá sản, tiêu vong cả tiền đồ cơ nghiệp.
  Chính vì những lẽ đó cuốn sách này sẽ trình bày khá toàn diện và đầy đủ hơn các tri thức về Phong thủy đối với kiến trúc nhà ở ngõ hầu giúp cho độc giả có cái nhìn đầy đủ hơn về khoa Phong thủy, phần nào có thể qua đó mà ứng dụng nhằm bố trí tốt hơn cho căn nhà của mình. Đồng thời cũng là để cung cấp thêm tư liệu cho những người muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn về khoa Phong thủy.
  • Phong Thủy Ứng Dụng Trong Kiến Trúc Hiện Đại
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2011
  • Cao Từ Linh
  • 424 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://www.nitroflare.com/view/5B53B12615E3EEF/
   
  Last edited: May 20, 2018

Share This Page