Phương Pháp Hoạt Động Khuyến Nông (NXB Văn Hóa Dân Tộc 2012) - Nguyễn Duy Cần, 114 Trang

Discussion in 'Nông Lâm Ngư' started by quanh.bv, Aug 27, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Phương Pháp Hoạt Động Khuyến Nông
  NXB Văn Hóa Dân Tộc 2012
  Nguyễn Duy Cần
  114 Trang
  Cùng với sự phát triển của nông nghiệp nước nhà trong tiến trình hội nhập và hợp tác quốc tế, nhiều cách tiếp cận mới được vận dụng trong nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật ở môi trường nông thôn mà PRA - “Participatory Rural Appraisal - Đánh giá nông thôn với sự tham gia của người dân” và PTD - “Participatory Technology Development - Phát triển kỹ thuật có sự tham gia” là những ví dụ.
  PRA là một phương pháp nghiên cứu sử dụng cách tiếp cận từ dưới lên (bottom-up approach). Ngày nay, các kỹ thuật của PRA được sử dụng rất phổ biến như là một công cụ bổ sung cho các phương pháp nghiên cứu điều tra truyền thống. PRA sử dụng trong các nghiên cứu thăm dò, lập kế hoạch cũng như giám sát và đánh giá các dự án thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn.
  PTD - “Phát triển kỹ thuật có sự tham gia” hay còn được gọi bằng các tên: “Nghiên cứu và khuyến nông có sự tham gia”, “Thí nghiệm và khuyến nông trên cơ sở cộng đồng” trong đó nông dân là trọng tâm, đóng vai trò chính trong nghiên cứu và khuyến nông, tiến hành ở cấp độ nông hộ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page