Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2008) - Vũ Cao Đàm, 204 Trang

Discussion in 'Giáo Dục Học' started by quanh.bv, May 27, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn Phương pháp luận Nghiên cửu Khoa học của tác giả Vũ Cao Đàm xuất bản lần đầu năm 1996; được chỉnh lý và bổ sung trong lân xuất bản thứ tư năm 1998 và được xuất bản lần thứ chín vào cuối năm 2003.
  Từ lần xuất bản thứ tư đến lần thử chín về có bàn nội dung và kết cấu của cuốn sách không có gì thay đổi lớn. Qua thực tiễn học tập của sinh viên và sử dụng của các bạn đồng nghiệp, tác giả và Nhà xuất bản đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và để nghị bổ sung, sửa đổi. Đó là những ý kiến rát phù hợp với thực tế nghiên cứu khoa học. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà nhiều thành tựu khoa học và công nghệ xuất hiện một cách hết sức bất ngờ và cũng được đổi mới một cách cực kỳ nhanh chóng.
  Hệ thống giáo dục từ chương, thi thố tài năng bằng sự thuộc lòng những hiểu biết "uyên thâm" thách thức đối đáp thông thạo trước những câu đối chứa đựng các điển tích và những thuật chơi chữ hóc búa; chuẩn mực người tài là người "thông kim bác cổ", hiểu biết "thiên kinh vạn quyển" đang dần bị thay thế bởi năng lực ra những quyết định sáng tạo trong các tình huống không ngừng biến động của hoàn cảnh. Kiến thức về phương pháp có thể được tích luỹ từ trong kinh nghiệm sống hoặc từ quá trình nghiên cứu các khoa học cụ thể. Từ đó, bản thân phương pháp cũng dần hình thành một hệ thống lý thuyết của riêng mình.
  • Phương Pháp Luận Nghiên Cứu Khoa Học
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2008
  • Vũ Cao Đàm
  • 204 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/6063
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 18, 2019

Share This Page