Quan Điểm Của Nhật Bản Về Liên Kết Đông Á Trong Bối Cảnh Toàn Cầu Hóa Và Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, Oct 29, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Quan Điểm Của Nhật Bản Về Liên Kết Đông Á Trong Bối Cảnh Toàn Cầu Hóa Và Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế
  NXB Khoa Học Xã Hội 2007
  Trần Quang Minh
  223 Trang
  Đông Á trong hơn một thập kỷ qua đã trở thành tâm điểm của thế giới không chỉ về sự năng động kinh tế mà còn về các sáng kiến, các chính sách cũng như các tranh luận mang tính học thuật về sự hình thành một Cộng đồng Đông Á trong tương lai. Xung quang vấn đề này có nhiều quan điểm khác nhau của các nhà hoạch định chính sách cũng như giới nghiên cứu các nước cả trong lẫn ngoài khu vực.
  Liên kết hay hội nhập đều đem lại cả cơ hội và thách thức cho mỗi quốc gia trong khu vực. Chính vì vậy, có thể nói mặc dù liên kết Đông Á đã thể hiện rõ là một xu thế khách quan khó có thể đảo ngược, song con đường đi tới liên kết Đông Á chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức tác động đến sự phát chung của khu vực cũng như mỗi quốc gia. Do vậy, việc nghiên cứu và đề xuất những bước đi thích hợp để liên kết Đông Á nhanh chóng trở thành hiện thực với những thua thiệt hay thách thức thấp nhất cho mỗi quốc gia là việc làm hết sức cần thiết cả về mặt học thuật lẫn thực tiễn.
  Với mục đích hệ thống hoá một cách tương đối đầy đủ các quan điểm chính sách của Chính phủ và giới nghiên cứu Nhật Bản về một xu thế đã và đang trở thành vấn đề sôi động không chỉ trong phạm vi khu vực mà trên phạm vi toàn thế giới – liên kết Đông Á, tập thể tác giả Viện nghiên cứu Đông Bắc Á đã viết cuốn “Quan điểm của Nhật Bản về liên kết Đông Á trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế”.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Kinh Tế
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/347

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page