Quan Hệ Tình Ái Trong Các Cộng Đồng, Các Tôn Giáo Và Các Nền Văn Hóa - Zbigniewlew Starowicz

Discussion in 'Tủ Sách Sau 1990' started by quanh.bv, Mar 14, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Quan Hệ Tình Ái Trong Các Cộng Đồng, Các Tôn Giáo Và Các Nền Văn Hóa
  NXB Lao Động 1994
  Zbigniewlew Starowicz
  440 Trang
  Tình dục thuộc về một trong số những nhu cầu sinh lý cơ bản giúp cho việc sinh tồn nòi giống. Đấy cũng là nhu cầu quan trọng về tinh thần dưới những hình thức luyến ái, yêu đương, sự che chở cùng những tình cảm cao quí khác của con người. Là một trong những hoạt động thiết yếu của đời sống xã hội, lẽ ra nó phải được sự quan tâm đặc biệt của khoa học và các ngành liên quan khác. Thế nhưng việc tổng kết các công trình nghiên cứu về tình dục lại cho thấy những cách nhìn hết sức lạ lùng và mâu thuẫn về lĩnh vực này.
  Theo R.Suggs và J.S. Marshall thì hiện nay đang nổi cộm một thực trạng là rất nhiều nhà khoa học còn xem tình dục như là một phạm vi cấm địa (tabu).
  Chính vì thế mà những người này đã khước từ việc đi sâu nghiên cứu vào lĩnh vực này. Chỉ cần lướt qua một số công trình của các nhà Ai Cập học hay Trung Quốc học v.v... là chúng ta đã có thể nhận thấy rằng các vấn đề liên quan đến tình dục đã không được phản ánh và giải đáp một cách thỏa đáng. Có lẽ những nhà khoa học này đã quên đi một thực tế là: không thể hiểu sâu sắc một nền văn hóa nào mà lại bỏ qua lĩnh vực quan trọng trên. Ngoài ra không ít người còn xem đây là một phạm vi nghiên cứu không nghiêm túc và có chăng cũng chỉ cốt để "mua vui" cho thiên hạ mà thôi. Rõ ràng những quan điểm này đã không tạo điều kiện cho việc tiến hành các cuộc khảo cứu khoa học và đồng thời để giúp cho các nhà khoa học lưu tâm vào một cách nghiêm túc tới vấn đề tình dục - một địa hạt rất thiết yếu trong đời sống tinh thần của chúng ta.
  So với những lĩnh vực khoa học khác thì các công trình nghiên cứu về tình dục hiện nay còn quá hiếm. Phần lớn chúng được viết dưới dạng những tập sách chuyên khảo từa tựa như nhau. Vì thế chúng ta rút ra những đặc điểm chung nhất trong hành vi tình dục của các dân tộc trên thế giới mà thôi.
  Lần đầu tiên một công trình khoa học nghiêm túc, có giá trị về lĩnh vực tình dục được xuất bản. Bạn đọc sẽ nhận từ cuốn sách này những kiến thức đa dạng, bổ ích, có hệ thống về một lĩnh vực có tính "thầm kín" mà không phải ở đâu, lúc nào cũng có thể đề cập đến. Nó càng đặc biệt hấp dẫn và lý thú khi được đề cập đến như là một trong những nội dung hoạt động văn hóa của cộng đồng, của toàn nhân loại.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Y Học

  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/72083.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page