Quản Lý Chiến Lược Chuỗi Cung Ứng (NXB Thống Kê 2008) - Joseph Roussel, 272 Trang

Discussion in 'Quản Lý Doanh Nghiệp' started by quanh.bv, Nov 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-2-17_19-53-24.png
  Nếu bạn giống như nhiều công ty, bạn chỉ nghĩ đến việc thay đổi chuỗi cung ứng của bạn khi một cái gì đó bị phá vỡ - như mức độ hư cấu quá cao, khách hàng phàn nàn về sự phục vụ yếu kém, hay một nhà cung ứng thường xuyên chậm trễ trong việc gửi hàng. Hay một quá trình phân tích xếp hạng đã chỉ ra chuỗi cung ứng của bạn kém hơn các chuỗi khác trong cùng ngành. Nếu bạn chỉ nghĩ đến việc thay đổi chuỗi cung ứng khi có vấn đề xảy ra, thì bạn không có cơ hội để thấy chuỗi cung ứng là một tài sản giá trị, đem lại cho công ty lợi thế cạnh tranh.
  Những công ty đứng đầu thị trường như Wal-Mart và Dell hiểu rằng chuỗi cung ứng là chiến lược khác biệt. Họ thường tìm những cái mới làm tăng thêm giá trị và thúc đẩy thực hiện. Họ vẫn duy trì việc chọn lọc chuỗi cung ứng để họ vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong cạnh tranh. Họ hiểu được rằng những cam go của cạnh tranh ngày nay là cái giá phải trả cho sự thâm nhập trong tương lai.
  Kể từ năm 1997, quản lý chuỗi cung ứng là một trong những chủ đề và thử thách lớn đối với tất cả các doanh nghiệp, và cũng từ đó các thông lệ tốt nhất của chuỗi cung ứng đã không ngừng phát triển và được áp dụng. Ngày nay, khi nhiều doanh nghiệp đã giải quyết được những thử thách lớn của chuỗi cung ứng bằng cách lập kế hoạch nguồn lực của doanh nghiệp (ERP) và các hệ thống lập kế hoạch và lập thời gian biểu hiện tại (APS), họ đã thấy rằng họ lại một lần nữa bị thách thức với việc phát hiện và quản lý các quy tắc cốt lõi của quản lý chuỗi cung ứng. Cuốn sách “Quản Lý Chiến Lược Chuỗi Cung Ứng” là quyển sách được viết hướng về tương lai, không phải quá khứ. Sách thiết kế các thông lệ tốt nhất thành 5 quy tắc cốt lõi của quản lý chuỗi cung ứng:
  - Xem chuỗi cung ứng của bạn là một tài sản chiến lược
  - Phát triển cấu trúc sản xuất liền kề
  - Xây dựng tổ chức hiệu quả
  - Xây dựng kiểu cộng tác đúng đắn
  - Sử dụng tiêu chuẩn so sánh để đạt thành công trong kinh doanh

  • Quản Lý Chiến Lược Chuỗi Cung Ứng
  • NXB Thống Kê 2008
  • Shoshanah Cohen, Joseph Roussel
  • Nguyễn Công Bình (dịch)
  • 272 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/16116
  https://drive.google.com/file/d/1YcNnsgWVU_ia4AaP6XGLHNRnlOCQXoq7
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Feb 17, 2023

Share This Page