Qui Trình Nuôi Dế (NXB Nông Nghiệp 2010) - Nguyễn Thị Chắt, 36 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Nông Lâm' started by quanh.bv, Sep 28, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thời xa xưa nhất, các vùng nông thôn ở nước ta cũng như nhiều vùng khác trong khu vực Đông Nam Á đã biết sử dụng cào cào, châu chấu, dế như một món ăn. Thịt dế, cào cào rất thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất là protein, calcium. Ngoài ra dế còn được dùng làm thuốc để trị một số bệnh như: béo phì, tê thấp, lợi tiểu, đau nhức... Nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc đã chế biến từ dế thành những món ăn rất hấp dẫn như Dế ram mặn, Dế chiên bơ, Dế chiên bột... cũng được giới sành điệu ẩm thực trong ngoài nuớc rất ưa thích nên dế được đưa vào nuôi và chế biến với công nghệ hiện đại để phục vụ cho khách du lịch và xuất khẩu.
  Những năm gần đây ở nước ta kinh tế thị trường phát triển, ngành du lịch, các nhà hàng, quán ăn... cũng như một số ngành khác cũng trên đà phát triển theo. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và nhiều điều mới lạ cho du khách bốn phương, nên có dế có một vị trí khá đặc biệt. Một số nơi vùng ven Thành Phố Hồ Chí Minh đã nuôi dế thành công và cung cấp dế cho nhà hàng.
  Với thức ăn chủ yếu từ thực vật con dế có thể trở thành vật nuôi của nhiều gia đình đặc biệt những gia đình nông dân, gia đình vùng ven thành phố hoặc ngay cả vùng sâu vùng xa. Để có thể giúp bà con nông dân tận dụng nguồn lao động phụ, có thu nhập và cải thiện đời sống, cuốn " Quy trình nuôi dế" của Nhà xuất bản Nông Nghiệp đến tay bà con nhanh hơn. "Quy trình nuôi dế" đã được sự cộng tác rất nhiệt tình của anh Nguyễn Tấn Tài. Mọi chi tiết trong quá trình nhân và nuôi dế đều được anh theo dõi và ghi chép cẩn thận...
  • Qui Trình Nuôi Dế
  • NXB Nông Nghiệp 2010
  • Nguyễn Thị Chắt
  • 36 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://opacdigital.thuvien.cfi.edu.vn/wpDetail.aspx?Id=737
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Dec 9, 2018

Share This Page