Rôbinxơn Cruxô (NXB Văn Học 2001) - Đanien Đêphô, 243 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Feb 24, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Rôbinxơn Cruxô
  NXB Văn Học 2001
  Đanien Đêphô
  Dịch: Hoàng Thái Anh
  243 Trang
  Quyển tiểu thuyết Rôbinxơn Cruxô khơi gợi trí tưởng tượng phong phú của mỗi độc giả. Ngay từ khi ra đời năm 1719, Rôbinxơn Cruxô đã được đón nhận và phổ biến rộng rãi. Chỉ trong năm đầu tiên, tác phẩm này đã được tái bản tới bốn lần...
  Daniel Defoe là một nhà văn, nhà báo người Anh. Ông được coi là một trong những người đầu tiên đưa thể loại truyện phiêu lưu trở nên nổi tiếng ở Anh. Rôbinxơn Cruxô được coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.
  Cốt truyện của Rôbinxơn Cruxô dựa vào một sự việc có thật đương thời. Với sự hấp dẫn, ly kỳ, lý thú, tác giả bằng sự tài tình của mình đưa người đọc đến với những trang viết vô cùng sống động nó có sức lôi cuốn không chỉ đối với những độc giả lớn tuổi mà ngay cả những độc giả nhỏ tuổi cũng khó có thể bỏ qua.
  Sau vụ đắm tàu, Rô-bin-xơn bị dạt vào một đảo hoang cách nơi thuyền bè qua lại hàng trăm cây số. Để tránh thú dữ, anh phải làm nhà, dựng luỹ, đào hang. Để có lương thực, anh tìm cách bắn chim, săn thú, câu cá và trồng lúa với mười hai hạt thóc. Dùng da thú để làm quần áo, điền lịch bằng cách vạch lên khúc cây, rồi tự làm đồ gốm, đan lát rổ, thúng... Cứ như thế, chỉ với một con chó và một con vẹt làm bạn, cho đến khi trở về quê hương, Rô-bin-xơn đã trải qua hai mười bảy năm trên đảo.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page